banner nắn chỉnh cột sống ycotlienkhoa.com

tri-lieu-duong-sinh-dong-y-la-gi

Sinh mệnh của con người là một thực thể trong vạn vật tự nhiên, là sự kết hợp hài hòa giữa âm khí và dương khí....

TRỊ LIỆU DƯỠNG SINH ĐÔNG Y LÀ GÌ ?

TRỊ LIỆU DƯỠNG SINH ĐÔNG Y LÀ GÌ ?

*  Có thể nhiều người đã được nghe hoặc trực tiếp trải nghiệm liệu trình Đông y dưỡng sinh. Vậy thì thực chất Đông y dưỡng sinh là gì? Về bản chất chúng ta có thể đây là một liệu trình chăm sóc sức khỏe bằng việc massage, bấm huyệt. Từ đó giúp đả thông kinh mạch trên toàn cơ thể, kết hợp giữa thao tác và tinh dầu thảo dược để đào thải độc tố, tăng khả năng hồi phục chức năng của các cơ quan trên cơ thể.

* Để hiểu rõ ràng hơn về Đông y dưỡng sinh thì chúng ta có thể tách nó thành phần Sinh và phần Dưỡng. Sinh ở đây có thể được hiểu là sự sống, sự sinh tồn, sinh trưởng. Còn Dưỡng sẽ là điều dưỡng, bổ dưỡng, bảo dưỡng. Như vậy, dưỡng sinh sẽ là sự kết hợp hài hòa để bảo tồn được sự sống, sự sinh trưởng của con người thông qua nền Đông Y cổ truyền. Chính vì vậy mà chúng ta mới được nghe đến Đông y dưỡng sinh như một liệu pháp chăm sóc, phòng và chữa bệnh thần kỳ và hiệu quả.* Theo quy luật tự nhiên, hiểu được tự nhiên và nắm được cách vận hành của tự nhiên là một trong những nền tảng sâu xa giúp cho bạn dưỡng sinh,bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Chính vì vậy, thời xưa những bậc chân nhân, những người thầy thuốc hiểu và nắm bắt được quy luật của tự nhiên và quy luật trời đất nên đã ứng dụng cho mình để bảo dưỡng sức khỏe nên có thể sống lâu trăm tuổi.

Dưới đây là một số phương pháp phòng bệnh với 4 mùa trong năm để giúp bạn dưỡng sinh, bảo về sức khỏe tốt theo đông y:


1- Ba tháng mùa xuân, dương khí thăng lên vạn vật thay cũ đổi mới, sinh khí phát động mọi vật nảy nở tốt tươi.

- Tối ngủ muộn một chút.

- Sáng dạy sớm một chút, nới lỏng quần áo, xoã tóc.

- Đi bách bộ nhẹ nhàng trong sân.

- Không tiêu hao sức khoẻ, chỉ nên bồi dưỡng.

- Nên vừa lòng vui mắt mọi điều, không nên cáu giận.

Nếu trái lẽ này sang mùa hạ sẽ bị chứng hàn tích không thích nghi được với khí trưởng thịnh mùa hạ.


2- Ba tháng mùa hạ muôn vật tươi tốt phồn vinh, khí trời giáng xuống, khí đất bốc lên, thực vật khai hoa kết quả.

- Nên ngủ muộn dậy sớm

- Trong lòng nên khoan khoái

- Nên vui cười, thở sâu, mạnh cho dưỡng khí khai tiết ,nếu trái lẽ ấy mùa thu sẽ sinh bệnh sốt rét.


3- Ba tháng mùa thu vạn vật thành thục, gió mạnh, trời mát.

- Khí đất lặng im, muôn vật biến sắc.

- Nên ngủ lúc gà lên chuồng, dậy lúc gà xuống chuồng.

- ý chí nên an nhàn, tĩnh tại, hoà hoãn.

- Thu liễm thần khí, tránh nghĩ vẩn vơ cho phế khí thanh tĩnh. Trái lẽ ấy sang mùa đông sẽ bị sống phân, mất khả năng chịu đựng hàn khí của mùa đông.


4- Ba tháng mùa đông mọi vật ẩn náu, chui rúc, nước đóng băng ,đất nứt nẻ.

- Tránh nhiễu động dương khí.

- Ngủ sớm dậy muộn.

- ý chí nên kín đáo, thầm lặng.

- Giữ ấm tránh rét.

Trái lẽ sẽ tổn thương thận khí, sang xuân mất khả năng thích ứng mà sinh bệnh, chân tay liệt mà lạnh lẽo.

 

5- Thuận theo lẽ âm dương thì tồn tại, trái lẽ âm dương thì tử vong, thánh  nhân biết phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ta biết bốn mùa sinh trưởng hoá thu tàng, mùa xuân hạ bảo dưỡng dương khí, mùa thu đông bảo dưỡng âm khí, thể theo qui luật vạn vật sinh, trưởng, suy, lão, tử. Bậc thánh nhân nhận biết tuân theo, kẻ ngu đần thì coi thường.

Khí trời và khí con người có mối liên hệ nhau, khi trời trong trẻo yên lặng thì khí của người cũng được tĩnh tại. Thuận theo ý trời mà điều chính khí của người, giữ cho dương khí được vững mạnh thì tà khí gió độc không thể làm hại con người được.

Bậc thánh nhân giác ngộ tinh thần ấy, thích ứng với khí trời mà thông đạt thần minh. Ngược lại chín khiếu không thông cơ nhục ủng  tắc, vệ khí không bảo vệ được bên ngoài, ngoại tà xâm lấn, nguyên khí suy nhược.


6- Khi ngoài trời rét mướt, mọi hoạt động của con người nên ở chỗ kín gió, tránh tiết dương khí ra ngoài. Còn khi ngoài trời nóng nực, tránh sao mồ hôi ra quá nhiều mà phiền khát, suyễn thở.


7- Dương khí trong người nếu gặp sự phiền muộn hay mệt nhọc quá độ sẽ trở nên cang thịnh khẩn trương. Tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần, tới mùa hạ nóng bức thiêu đốt, tinh âm hao kiệt khiến cho ta bị phát bệnh tiễn quyết.


8- Phong là nguyên nhân gây bệnh hàng đầu, tuy nhiên nếu ý chí tĩnh tại, dương khí kín đáo,  bì phu cơ nhục săn chắc, có sức đề kháng thì gió độc cũng không xâm nhập được. Vậy cốt nhất là thuận theo 4 mùa mà thích nghi , thích ứng.


9- Từ sáng tới trưa dương khí thịnh vượng dần đến bảo vệ bên ngoài về chiều dương khí ít dần đi, lỗ chân lông đóng dần lại, khi mặt trời lặn lỗ chân lông đóng kín, không nên nhiều động gân xương nữa. Làm trái với quy luật ở 3 khoảng thời gian trên, tà khí sẽ xâm hại cơ thể khốn quần.


Âm tinh không hao tuyệt ở trong, dương sẽ không việt phù ra ngoài, âm đầy đủ, dương kín đáo tinh thần ung dung tự tại. Âm dương cách biệt không giao hợp nhau, tinh thần theo đó mà li tán. nên có câu “ Âm bình dương bĩ tinh thần nãi trị, âm dương ly quyết tinh thần nãi tuyệt ”.


* Tác dụng của Trị Liệu Dưỡng Sinh Đông Y với sức khỏe con người.


- Với sự kết hợp hoàn hảo của các phương pháp chăm sóc  Đông y với những thảo dược tự nhiên, Đông y dưỡng sinh đã và đang mang đến những tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe con người.


- Cũng dựa trên quan điểm của Đông y, sinh mệnh của con người có mối liên quan trực tiếp tới tự nhiên. Do đó mà sinh mệnh của con người cũng là một thực thể trong vạn vật tự nhiên, là sự kết hợp hài hòa giữa âm khí và dương khí. Thiếu một trong hai thì cơ thể con người sẽ gần như không có sự sống. Dưỡng sinh với tác động nhẹ nhàng và chính xác đến ngũ quan trong cơ thể, giúp bổ sung khí huyết, dưỡng ẩm, điều hòa âm dương. Đồng thời cũng khống chế khí lạnh để bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương dương khí sinh bệnh.


* Điều dưỡng tinh thần, giải tỏa stress


- Càng ngày thì con người lại càng phải đối diện với nhiều hơn những áp lực, gánh nặng từ công việc, học tập, cuộc sống gia đình. Như bạn cũng biết, cơ thể chúng ta một khi phải chịu kích thích, áp lực quá lớn thì sẽ dẫn tới suy nhược, tinh thần bất an. Nếu chỉ dùng thuốc thông thường thì khó có thể giải quyết được dứt điểm vấn đề mà người bệnh đang gặp phải do cơ thể đang bế tắc nên việc hấp thụ và chuyển hóa thuốc sẽ bị hạn chế nhiều. Liệu pháp Trị liệu Dưỡng sinh Đông y là cách trị liệu thuận theo tự nhiên. Nghĩa là hướng người bệnh đến việc cảm nhận được vạn vật, ổn định tinh thần, kiểm soát cảm xúc, giữ cho tinh thần luôn được thư thái. Chính nhờ việc kết hợp chặt chẽ này giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát được cảm xúc, trạng thái, đẩy lùi căng thẳng, stress và hướng đến một cuộc sống lành mạnh hơn.


🎯 Truyền nghề Nắn Chỉnh Cột Sống - Xương Chậu (TK Cột Sống - Cơ - Xương - Khớp) & Trị Liệu Dưỡng Sinh Đông Y - Đả Thông Kinh Lạc

👉Học chữa và nắn chỉnh cột sống - nắn chỉnh xương chậu: TẠI ĐÂY


👉Học trị liệu dưỡng sinh đông y - đả thông kinh lạc ( thiên hướng chữa và chăm sóc tạng phủ Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận..: TẠI ĐÂY.🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Cột sống có chức năng bảo vệ tủy sống – một bộ phận quan trọng của hệ thần kinh. Sự biến đổi xương cột sống ở đốt nào đó sẽ gây ra các bệnh về cột sống...
Chữ Duyên đã đưa tôi đến với Y Cốt Liên Khoa., đến với việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng sau lần điều trị đau thần kinh tọa...
Nắn chỉnh cột sống là phương pháp dùng tay tác động lên cột sống qua mặt ngoài cơ thể nhằm mục đích phục hồi lại các kết cấu các đốt sống bị di lệch.
Hỏa long cứu sẽ đả thông hai mạch Nhâm & Đốc và các đường kinh mạch khác cũng như các vùng huyệt, vùng đau, điều hòa âm dương, thông khí huyết, trục tà khí
Bốn mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông đều có đặc tính thời tiết riêng do đó cũng ảnh hưởng đến chức năng nội tạng trong cơ thể con người,Xem dưỡng sinh bốn mùa..
Khắc phục lệch xương chậu điều quan trọng trong điều trị lệch cột sống, cong vẹo cột sống. Cách chữa lệch xương chậu điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả...
Hội chứng bả vai sườn có thể đau lan từ vùng cơ delta tới mu bàn tay làm hạn chế vận động, kèm theo dị cảm ở bờ trong xương vai, và lan ra cổ,...
Bơi lội giúp hỗ trợ giảm áp lực lên cột sống.,Việc thở sâu khi bơi tạo điều kiện để cơ hoành hoạt động đắc lực giúp tăng lưu lượng máu tới các khớp xương
Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic của Mỹ là một phương pháp điều trị không phẫu thuật, điều chỉnh những sai lệch dù là nhỏ nhất trên cột sống..
Căng thẳng stress kéo dài là một hiện tượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dẫn đến đau đầu và đau lưng
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

 Nguyễn Chính


Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa


Nắn Chỉnh Cột Sống


 Đông Y Trị Liệu

Khai thông Cột Sống

Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Hình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống

 
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy

 
giảng bài đau cổ vai gáy

 

  Giảng về điều trị chân ngắn, chân dài - xương chậu

 
 
Học giác hơi chuẩn đoán chuyên sâu

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
 
Học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
 
Ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống


Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu


Học Trị liệu Dưỡng Sinh Đông Y    Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020