banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Giới thiệu về phương pháp Y Cốt Liên Khoa

Phương pháp Y Cốt Liên Khoa là một phương pháp gia truyền của Lương Y NGUYỄN CHÍNH chuyên chữa bệnh lý cơ xương khớp...

Giới thiệu về phương pháp Y Cốt Liên Khoa Nắn Chỉnh Cột Sống

Lịch sử hình thành phương pháp Y Cốt Liên Khoa của lương y Nguyễn Chính

    Sau nhiều năm tìm tòi học hỏi về các phương pháp nắn chỉnh cột sống bẳng tay chữa bệnh xương khớp và may mắn được gặp gỡ giao lưu học nắn chỉnh cột sống của nhiều Lương Y giỏi. Bên cạnh đó cũng đã chữa cho rất nhiều người mắc bệnh liên quan đến xương khớp. Lương y Nguyễn Chính nhận thấy rằng mỗi trường phái chữa bệnh đều có những tinh hoa và phương pháp chữa khác nhau và mỗi phương pháp chữa đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. 
gặp gỡ giao lưu học hỏi kinh nghiệm Y Cốt Liên Khoa, học nắn chỉnh cột sống, học nắn chỉnh xương chậu
giao lưu trường phái chữa bệnh Y Cốt Liên Khoa, học nắn chỉnh xương chậu, học nắn chỉnh cột sống

Trải qua những năm tháng nghiên cứu và vận dụng, lương y Nguyễn Chính - Người tiên phong sáng lập phương pháp Y Cốt Liên Khoa đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân với nhiều chứng bệnh khác nhau (Bởi việc điều chỉnh lại được cột sống, nắn chỉnh xương chậu , làm thư nhuận những vùng cơ bó - giúp tuần hoàn khí huyết, giải phóng chèn ép lên các dây thần kinh, tạng phủ nên cơ thể sẽ tự điều chỉnh đẩy lui bệnh dần dần rồi khỏi bệnh, đó là cơ chế tự nhiên của cơ thể con người và cũng là cơ chế của phương pháp Y Cốt Liên Khoa.

🎯 Lương y Nguyễn Chính nhận ra được việc kết hợp ưu điểm của nhiều phương pháp chữa bệnh lại với nhau thì sẽ mang lại những hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất có thể đối với người bệnh.

logo nắn chỉnh cột sống, logo nắn chỉnh xương chậu nắn chỉnh cột sống lương y Nguyễn Chính

Vì sao gọi phương pháp này là "Y Cốt Liên Khoa"?

   Y:      Là nói đến Y Học chữa và điều trị bệnh.
  Cốt:   Được hiểu là Xương.
 Liên:   Là sự liên kết, liên quan.
 Khoa:  Các phương pháp chữa bệnh khác nhau.


Vậy nghĩa của Y Cốt Liên Khoa là gì?

Y Cốt Liên Khoa là một trường phái chữa bệnh cơ xương khớp bằng nhiều phương pháp phối kết hợp với nhau để đạt được hiệu quả nhanh và tốt nhất có thể. 

Phương pháp Y Cốt Liên Khoa là một phương pháp gia truyền chuyên về bệnh lý cơ xương khớp mà trong đó có những tinh hoa của các phương pháp: Nắn chỉnh dân gian, Chiropractic (Mỹ), Yumeiho (Nhật), Tác động cột sống (Việt Nam), Dưỡng sinh trị liệu - Đả thông kinh lạc (Trung Quốc), Đồng ứng, Thập thủ đạo, khí công y đạo,  và một số phương pháp dân gian như: chích lể, xoa bóp bấm huyệt, đánh cảm, cạo gió....


Phương pháp Y Cốt Liên Khoa chú trọng vào điều chỉnh di lệch, bán trật Nắn Chỉnh Cột Sống Nắn Chỉnh Xương Chậu .

Thân thể con người được ví như một ngôi nhà trong đó Xương Chậu được coi như nền móng ngôi nhà, Cột sống chính là trụ cột của ngôi nhà. Cho dù cột nhà có vững chắc bao nhiêu đi nữa, mà nền móng kém thì nhà trước sau gì cũng sẽ nghiêng, Nếu xương chậu chuyển lệch, cột sống bị uốn cong các đốt sống bị di lệch, chúng bắt đầu ép vào tủy sống và sau đó vào gốc của các dây thần kinh cột sống. Kết quả là đau nhức ở những phần bị chèn ép sẽ làm rối loạn ở những cơ quan do những thần kinh này chi phối. Ngoài ra sự chuyển lệch đốt sống còn khiến cho gân cơ bó cứng làm tắc nghẽn sự lưu thông khí huyết (máu) dẫn đến xuất hiện nhiều chứng bệnh.

Cột sống gồm 33-34 đốt là bộ phận dễ chuyển lệch nhất của thân thể con người. Có thể bạn nghĩ rằng chữa những chứng bệnh về cột sống chỉ cần điều chỉnh lại các đốt sống bị di lệch.? Nhưng theo Lương y Nguyễn Chính thì "Chưa đủ", vì gốc bệnh còn ở xương chậu (hông). Nếu xương chậu (nền móng) không được chỉnh lại cân đối thì mọi cố gắng điều chỉnh lại cột sống sẽ vô nghĩa (vì cơ thể tự đưa ra cơ chế điều chỉnh thích nghi theo trọng lực và cột sống sẽ nghiêng lại).


Chính vì vậy phương pháp Y Cốt Liên Khoa tập trung vào việc điều chỉnh Xương Chậu và điều chỉnh Cột Sống.

Khi có hiện tượng chuyển lệch xương chậu thì sự mất cân bằng trọng tâm của thể sẽ tác hại đến cột sống, thậm chí đến toàn bộ xương trong cơ thể. Hiện tượng chuyển lệch cột sống xương hông cũng sẽ gây đau đớn và căng thẳng cơ bắp và các mô có liên quan, cuối cùng làm trở ngại việc lưu thông khí và huyết (máu ) kèm theo gây chèn ép thần kinh. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng gây bệnh và làm giảm khả năng tự bảo tồn của cơ thể. Tất cả mọi người, không loại trừ ai đều chịu sự khống chế của quy luật này.


Cơ chế chủ yếu của phương pháp Y Cốt Liên Khoa:

Tác động trực tiếp (nắn, đẩy, kéo, vít, ghì, ấn, day… vào xương chậu, xương cột sống, gân cơ từ đó dẫn truyền tác động cả vào thần kinh, mạch máu để điều chỉnh sự sai lệch, rối loạn, mất cân bằng của các đốt sống, xương chậu và gân cơ nhằm phục hồi những tổn thương bệnh lý do cột sống, gân cơ, thần kinh biến đổi gây nên mà mọi người thường hay mắc phải như: Đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, đau cổ vai gáy, tiền đình, mất ngủ....


Triết lý chính trong phương pháp Y Cốt Liên Khoa:

Là dựa trên tổng thể của con người, bất cứ bệnh phát sinh từ bộ phận nào cũng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của con người. Cơ thể con người có khả năng tự chữa trị cho con người khi bệnh phát ra hoặc cơ thể ở trong một trạng thái khó chịu, bất thường là do cơ thể không đủ khả năng đương đầu với nghịch cảnh xuất phát từ nội tâm hay ngoại thân. Tất cả mọi hoạt động trong cơ thể con người đều do hệ thống thần kinh điều khiển và lý thuyết chính của YCLK-NCCS là bệnh phát sinh là do những đốt xương của cột sống sai trật đè lên tủy sống và dây thần kinh ngoại vi làm cho mọi hoạt động của cơ thể do hệ thống thần kinh điều khiển bị rối loạn sinh ra bệnh. Phải kết hợp những kỹ thuật nắn chỉnh cột sống, điều chỉnh lại sự di lệch của cột sống để vãn hồi mạch thần kinh rồi cơ thể con người tự chữa trị cho con người.


Hạn chế và chống chỉ định Phương pháp:

Hạn chế với các bệnh do viêm nhiễm khuẩn cấp, bệnh nhiễm trùng, bệnh lây nhiễm do tiếp xúc, lây qua đường máu. Chấn thương, tai nạn gãy xương. Phương pháp còn hạn chế áp dụng chữa với các trường hợp loãng xương, lao xương, ung thư xương, xương thủy tinh...
Các bệnh tổn thương thực thể phủ tạng (viêm ruột thừa, suy thận, sỏi mật...). Bệnh do dị tật bẩm sinh, di truyền cần phải có sự can thiệp của ngoại khoa, những bệnh do lỗi tại gen hay nhiễm sắc thể, bệnh do u bướu ác tính hay nhiễm độc hóa chất… Vì bệnh tật của con người ngày càng đa dạng, phức tạp hơn, một người có thể mắc nhiều bệnh. Một bệnh lại do nhiều nguyên nhân, có nhiều triệu chứng nên chúng ta phải cần tìm hiểu, thăm khám kỹ, tham khảo kịp thời để có quyết định phù hợp.
Trong thời gian điều trị người bệnh kiêng vận động bê vác thái quá, cử động giật, nhanh, đột ngột, ăn Tôm, Thịt bò, tắm đêm bằng nước lạnh, uống nước lạnh, ngủ bật điều hòa quá lạnh, bật quạt xối vào một điểm trên cơ thể… và hạn chế stress, căng thẳng. Và một điều quan trọng nhất là làm thế nào để bệnh nhân phải có niềm tin vào Thầy thuốc chúng ta thì chữa bệnh mới cho được kết quả khả quan.


Y Cốt Liên Khoa: là phương pháp nắn chỉnh cột sống chữa bệnh tự nhiên vừa là phương pháp phòng bệnh. Theo phương pháp này, người ta xoa bóp nắn chỉnh bộ phận cột sống, xương chậu và các bộ phận cơ thể có liên quan để nâng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể con người nhằm đạt được mục đích phòng bệnh và chữa bệnh. Bằng hai bàn tay không chúng ta có thể chữa và phòng nhiều chứng bệnh. Khi điều trị, người chữa dùng tay để phát hiện trạng thái mềm hay cứng của cơ bắp bệnh nhân: xương chậu, xương cột sống di lệch và dùng tai để nghe tiếng rắc rắc và cảm nhận sự di lệch được điều chỉnh bằng cảm nhận đôi tay. Tất cả các biện pháp này để cắt cơn đau và giảm dần tình trạng bệnh lý cho bệnh nhân nhằm đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Chia sẻ phần mềm 3D giải phẫu cơ thể cho các bạn yêu thích bộ môn Y Cốt Liên Khoa - Nắn Chỉnh Cột Sống.

Human Anatomy Atlas - Phần mềm 3D giải phẫu cơ thể người

Tải về phần mềm Human Anatomy Atlas
(Phần mềm 3D giải phẫu cơ thể người)
Các bạn tải về giải nén là chạy được luôn không cần cài đặt nhé!
🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Khi cơ thể bị trúng gió(phong), nhiễm lạnh(hàn) sẽ sinh vô số bệnh nguy hiểm liên quan tới tim, gan, phổi, thận...
Các đốt sống đều có liên quan mật thiết với lục phủ ngũ tạng, ,thần kinh, mạch máu...nếu bị chèn ép có thể phát sinh các chứng bệnh...
Nhân Trung là huyệt đạo có vai trò quan trọng khi cấp cứu và có rất nhiều công dụng giúp hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh..
Nắn chỉnh cột sống là phương pháp dùng tay tác động lên cột sống qua mặt ngoài cơ thể nhằm mục đích phục hồi lại các kết cấu các đốt sống bị di lệch.
Y Cốt Liên Khoa, khai giảng khóa học nắn chỉnh xương chậu điều trị hiệu quả bệnh lý Đau Thần Kinh Tọa, đau khớp cùng chậu do sai lệch xương chậu gây ra...
Chân vòng kiềng thường gặp ở trẻ nhỏ và trong nhiều trường hợp nó tự hết khi trẻ lớn lên.,
1 Tự mình làm thầy thuốc. 2 Uống thuốc nửa vời đã ngưng. 3 Mách thuốc gì cũng uống.
Đau thắt lưng cấp thường sau những vận động với một tư thế bất lợi nào đó., xuất hiện đau đột ngột vùng thắt lưng, gây cản trở vận động...
Cột sống có chức năng bảo vệ tủy sống – một bộ phận quan trọng của hệ thần kinh. Sự biến đổi xương cột sống ở đốt nào đó sẽ gây ra các bệnh về cột sống...
Đau thần kinh tọa, cơn đau dễ nhầm Bệnh nhân đến gặp thầy thuốc, thường bắt đầu khai bệnh bằng thuật ngữ "đau thần kinh toạ".
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020