banner nắn chỉnh cột sống ycotlienkhoa.com

Tác hại của sai lệch đốt sống c1

Một số lưu ý về tác hại của việc sai lệch đốt sống cổ c1..

T.ÁC H.ẠI CỦA VIỆC SAI LỆCH ĐỐT SỐNG CỔ Atlas ( C1 ) !!!

Xương đầu tiên ở cổ được gọi tắt là Atlas ( C1 ) và nó được ví như là một vòng vành khuyên nằm tiếp giáp nơi đầu và cổ gặp nhau. Xương cổ thứ hai được gọi tắt là Axis ( C2 ) và ở ngay dưới Atlas ( C1 ). Atlas ( C1 ) và Axis ( C2 ) nối tiếp sát với nhau thường được gọi là cột sống cổ trên. Atlas ( C1 ) và Axis ( C2 ) ở gần một phần hệ thần kinh trung ương của bạn được gọi là cuống não. Cuống não kiểm soát và phối hợp hầu như tất cả các chức năng quan trọng của cơ thể bạn. Khi tổn thương các mô liên kết xảy ra do tai nạn và chấn thương, Atlas ( C1 ) và Axis ( C2 )có thể di lệch vào một vị trí bất thường gây ra căng thẳng, dẫn đến áp lực, căng thẳng, kích ứng, gián đoạn lưu thông máu và lưu thông dịch mạch não. Atlas ( C1 ) & Axis ( C2 ) cũng sẽ dẫn đến sự méo mó, cong vẹo trục cột sống bên dưới.


tác hại của việc sai lệch đốt sống cổ c1, tài liệu y cốt liên khoa


Atlas ( C1 có thể tạo ra các chuyển động lớn của xương ở cuối cột sống xa nhất, ở vùng thắt lưng, và xương chậu.

Điều quan trọng cần lưu ý rằng Atlas ( C1 ) & Axis (C2 ) sẽ dễ bị di lệch ( sai trật so với cấu trúc sinh lý tự nhiên ) và bị mắc kẹt bất thường từ đó gây ra các vấn đề sức khỏe theo thời gian, với thời gian trung bình để xuất hiện các triệu chứng là 10-15 năm.
Lệch Đốt C1 trên lâm sàng gây ra vô cùng đa dạng các triệu chứng:

- Đau mỏi Cổ Vai do dưới Atlas ( C1 ) là Dây Thần Kinh Phụ chi phối cho cơ Thang và Cơ Ức Đòn Chũm . Việc Atlas ( C1 ) sai trật di lệch sẽ gây co cứng nhóm 2 cơ này.

- Thiểu Năng Tuần Hoàn não là do hẹp đường lên của Động Mạch Đốt Sống do đó làm giảm dòng chảy của máu lên nuôi não gây ra : đau nửa đầu, đau đầu, mệt mỏi…

- Gây Vẹo Cột Sống vì Atlas ( C1 ) bị lệch mà trong khi cơ thể luôn luôn tự bù trừ để 2 mắt luôn ở mặt phẳng song song. Thế nên các đoạn cột sống phía dưới phải bù trừ bằng cách lệch theo các đoạn, các khúc để mang lại sự song song của 2 mắt.

..Và rất rất nhiều bệnh lý nữa...gây ra bởi sự " Di lệch sai trật của đốt Atlas ( C1 ) "


* Triệu chứng

Xin lưu ý rằng trường hợp trung bình chúng ta thấy trong văn phòng sẽ có ít nhất 3 trong số các dấu hiệu và triệu chứng sau.
1. Đau cổ, cứng, cơ bắp
2. Những cơn đau đầu thường xuyên liên quan đến chân hộp sọ và tỏa ra thường sang một bên đầu.
3. Đau nửa đầu không chỉ gây ra cơn đau cổ họng mà có thể gây rối thị giác, buồn nôn hoặc nôn.
4. Chóng mặt, Ngất xỉu, ù tai và một số loại mất thính lực.
5. Đau mặt hoặc liệt ( Thần kinh ba, liệt chuông )
6. Tiếng kêu Rắc Rắc ở cổ hoặc ở chân hộp sọ khi quay đầu hoặc cổ.


7. Mất khả năng quay đầu hoàn toàn hoặc nghiêng đầu sang bên này hoặc bên kia ( hạn chế phạm vi chuyển động ).
8. Đau vùng cổ và vai.
9. Đau hàm thường ở sau hàm hoặc gần tai.
10. Dẫn đến những biến đổi sau:
+ Nghiêng đầu
+ Nghiêng vai ( lệch vai )
+ Nghiêng chậu ( lệch xương chậu )
+ Chân Ngắn, chân dài, chân âm, chân dương

* Lưu ý rằng đầu, vai, lồng sườn và xoay chậu cũng có thể xảy ra.

11. Đau ngực hoặc xương sườn, khó chịu hoặc đau do biến dạng xương sườn.


12. Kích ứng gốc thần kinh có thể xảy ra tại các điểm căng thẳng dọc theo cột sống.
13. Đau tay, đau vai và đau chân có thể phát triển thông qua căng thẳng rễ thần kinh và kích ứng.
14. Đau lưng thấp và tổn thương đĩa đệm cột sống xảy ra theo thời gian do biến dạng cấu trúc cột sống.


15. Đau hông, đầu gối, hoặc mắt cá chân và rối loạn chức năng thường ở bên hông chân ngắn.
16. Tắc nghẽn não do tắc nghẽn cơ học lưu thông máu và lưu thông dịch mạch máu não. ( Nếu tình trạng lưu thông máu nên não kéo dài và ở mức nhiều sẽ đến rối loạn thoái hóa thần kinh được phát triển theo thời gian do tắc nghẽn não kéo dài ).
17. Huyết áp cao ( dựa theo thần kinh )
18. Rối loạn thần kinh âm đạo có thể xuất hiện như tim, phổi, dạ dày, tiêu hóa 
19. Khó ngủ, mất ngủ và một số trường hợp nghiến răng vào ban đêm.Thăm Khám và Nắn Chỉnh lại đốt Atlas ( C1 ) bị sai trật - Đây là 1 kỹ thuật khó, cần có sự hiểu biết và có kinh nghiệm mới nắn chỉnh chi tiết được. ( bởi đa phần hiện nay nhiều người vẫn gọi là nắn chỉnh nhưng phần lớn là vặn bẻ thông thường < kêu hàng tràng rắc rắc > thực tế nắn chỉnh phải đạt đến chỉnh chi tiết đốt sống cần nắn thì mới có tính khả thi đạt yêu cầu. 


- Trên lâm sàng Y Cốt Liên Khoa đã ứng dụng Nắn chỉnh di lệch Atlas ( C1 ) rất nhiều để Đ.iề u T.r ị các bện.h về Thần Kinh - Cơ Xương Khớp. Tuy nhiên việc nắn chỉnh đốt sống Atlas ( C1 ) là một thuật khó nên mình vẫn khuyên mọi người chưa có kinh nghiệm về nắn chi tiết thì đừng bắt chước làm theo kẻo có nguy cơ gây tai biến nguy hiểm cho bệnh nhân.

Y Cốt Liên Khoa liên tục mở các khóa Truyền Nghề với hiệu quả cao và rút ngắn thời gian cho những ai đam mê về chữa bệnh không dùng thuốc. !!!

🎯 Truyền nghề Nắn Chỉnh Cột Sống - Xương Chậu (TK Cột Sống - Cơ - Xương - Khớp) & Trị Liệu Dưỡng Sinh Đông Y - Đả Thông Kinh Lạc

👉 Học chữa và nắn chỉnh cột sống - nắn chỉnh xương chậu: Click => TẠI ĐÂY

👉 Học trị liệu dưỡng sinh đông y - đả thông kinh lạc ( thiên hướng chữa và chăm sóc tạng phủ Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận..: Click => TẠI ĐÂY.🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Huyệt Phong Trì có một cái " Hốc " như là cái "Ao". Nên huyệt Phong Trì gọi là cái Ao chứa Gió. Tại sao Phong ( gió ) lại tụ hợp ở huyệt Phong Trì ?...
(10/06/2020) KHAI GIẢNG LỚP TRUYỀN NGHỀ CHỮA HỘI CHỨNG BỆNH LÝ HỆ VẬN ĐỘNG - TK CƠ - XƯƠNG - KHỚP bằng phương pháp: Y Cốt Liên Khoa - Nắn Chỉnh Cột Sống – XƯƠNG CHẬU Tại Hà Nội
Căng thẳng stress kéo dài là một hiện tượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dẫn đến đau đầu và đau lưng
Nhân Trung là huyệt đạo có vai trò quan trọng khi cấp cứu và có rất nhiều công dụng giúp hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh..
Xương là một mô sống, cơ thể luôn có 5% diện tích vỏ xương và 20% diện tích bè xương xương cần có canxi và Vitamin D và Vitamin D lại tan trong CHẤT BÉO
Bạn đang học nắn chỉnh cột sống Chiropractic và bạn đang muốn tìm kiếm tài liệu giải phẫu cơ thể con người,. Tải ngay phần mềm 3d giải phẫu cơ thể người..
Thượng mã phong là tình trạng đột tử trong sinh hoạt tình dục. Bạn có biết ai dễ bị thượng mã phong và cách sơ cứu khi gặp vấn đề này...
Tìm hiểu công dụng chữa bệnh tuyệt vời bằng phương pháp Cứu Ngải., Chỉ định và chống chỉ định trong chữa bệnh bằng phương pháp cứu ngải.
Cơ bản về lục phủ ngũ tạng trong Đông Y., dưỡng sinh lục phủ ngũ tạng đã và đang mang đến những tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe con người...
Chứng đau gân cơ là nguyên nhân hàng đầu trong các nguyên nhân gây đau., hội chứng đau khi nhấn vào 1 điểm trong cơ bắp của bạn sẽ gây ra tình trạng đau..
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

 Nguyễn Chính


Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa


Nắn Chỉnh Cột Sống


 Đông Y Trị Liệu

Khai thông Cột Sống

Cân bằng hệ Cơ

Nâng tầm vận động

Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Hình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống

 
Học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy

 
Bài giảng bài đau cổ vai gáy

 

  Giảng về điều trị chân ngắn, chân dài - xương chậu

 
 
Học giác hơi chuẩn đoán chuyên sâu

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
 
Học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
 
Ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống


Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu


Học Trị liệu Dưỡng Sinh Đông Y    Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020