banner nắn chỉnh cột sống ycotlienkhoa.com

Kỹ thuật giải cơ

Kỹ thuật giải cơ GRASTON là kỹ thuật tác động mô mềm rất phổ biến trên thế giới., đây là 1 kỹ thuật điều trị giảm đau tất cả các dạng bệnh lý mô mềm...

Kỹ thuật giải mạc cơ, giải cơ bằng tác động mô mềm GRASTON

GRASTON là kỹ thuật tác động mô mềm rất phổ biến trên thế giới. Với những tư thế không tốt trong thời gian dài, các vận động viên và những người đam mê thể thao thường có tình trạng mô mềm bất thường ( mô mềm bao gồm cơ, dây thần kinh, mạch máu và mô liên kết, v.v., mô liên kết bao gồm gân, dây chằng, cân mạc, da, mô sợi, mỡ và màng hoạt dịch )...

+ Nói một cách dễ hiểu, mô mềm bất thường sẽ khiến hạn chế chuyển động của cơ thể con người, thay đổi sự kiểm soát chuyển động của cơ thể ( hoạt động bù trừ ), và gây ra sự tích tụ quá mức áp lực mô cục bộ. Chỉ bằng cách đánh giá và cải thiện tình trạng tăng huyết áp, các mô mềm căng hoặc dính mới có thể cải thiện hiệu suất của các động tác và tránh được các chấn thương khi chơi thể thao.

Với bộ dụng cụ GRASTON, tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chỉ cần bạn là một chuyên gia vật lý trị liệu, huấn luyện viên, chuyên viên massage trị liệu dưỡng sinh Đông Y  hoac là  người đam mê thể thao cuồng nhiệt thì nhất định phải có bộ dụng cụ GRASTON này, cực chất và rất hiệu quả !!!

kỹ thuật giải cơ

Kỹ thuật Graston là gì ? – Vì sao bạn nên áp dụng kỹ thuật này trong Trị liệu, phục hồi Cơ – Xương – Khớp !!!

Kỹ thuật Graston cũng được gọi là tác động mô mềm bằng sự hỗ trợ  của dụng cụ ( IASTM – Instrument Assisted Soft Tissue Mobilzation ) là phương pháp còn khá mới trên thế giới, nó là một phương pháp trong chuyên ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được dùng cho các trường hợp có vấn đề về hệ vận động. Kỹ thuật này có thể được sử dụng để  điều trị và giảm đau tất cả các dạng bệnh lý mô mềm ( mãn tính, cấp tính hoặc sau phẫu thuật ).

+ Khi hệ vận động gặp một sự cố nào đó, thường gặp ở đối tượng thường xuyên tập luyện thể chất, lao động nặng , vận động nhiều thì cơ bắp và Fascia rất có thể bị căng cứng gây nên những cơn đau và hạn chế vận động tại vùng đó. Dính cơ này làm ảnh hưởng đến vận động, sinh hoạt và hiệu suất công việc.

Chấn thương quá mức ở cơ và khớp có thể thực sự gây phiền toái. Tất cả chúng ta đều biết và đã trải qua những chấn thương nhỏ nhặt và có thể tự khỏi. Kỹ thuật Graston cũng khá hữu ích trong trường hợp này.

Bạn sẽ có suy nghĩ kỹ thuật Graston là 1 dạng Massage nhưng nó lại mạnh hơn, sâu hơn đáng kể đó. Kỹ thuật Graston là một hình thức trị liệu bằng tay được cấp bằng sáng chế. Nó sử dụng các công cụ bằng thép không gỉ để giải quyết tình trạng dính cơ bằng cách làm giãn và giải phóng sự dính cơ qua việc áp dụng các dụng cụ hỗ trợ và kỹ thuật vật lý trị liệu.. Nó cũng giải quyết mô sẹo và các nút thắt được gọi là điểm kích hoạt ( Trigger point ).

Các chuyên gia được đào tạo và có kỹ năng sử dụng các công cụ này, phải xác định các nút thắt cơ này và thực hiện  bằng cách chạy dụng cụ mô cơ của bệnh nhân. Dụng cụ này dùng để phá vỡ các nút cơ đó đi, bằng cách tạo viêm ngay tại khu vực có vấn đề, việc tạo viêm như vậy này sẽ kích thích quá trình chữa lành của cơ thể, loại bỏ mô sẹo, giải phóng các chất dính, tăng lưu thông máu để cung cấp dinh dưỡng cho khu vực bị tổn thương, từ đó hồi phục khả năng linh hoạt của cơ bắp và tăng phạm vi chuyển động và chức năng tổng thể.  Các cạnh của dụng cụ hỗ trợ có khả năng kéo, giãn và giải phóng các mô mạc cơ.

Vậy Fascia là gì ?
+ Giữa da, cơ và xương có một lớp mô sợi liên kết gọi là fascia. Màng mô liên kết cứng này tạo ra một mạng lưới 3 chiều đóng vai trò như một miếng đệm, bao quanh từ cơ bắp đến nội tạng. Bên trong fascia tạo ra không gian để các dây thần kinh, mạch máu và chất lỏng có thể thông qua.

+ Fascia được cấu tạo với thành phần chính là collagen, có chức năng giúp ổn định và cho phép các mô di chuyển linh hoạt ví dụ như cơ bắp, dây chằng, da và các bộ phận nội tạng khác.

+ Trong một hệ thống cơ khỏe mạnh, cơ bắp có thể trượt mà không bị hạn chế. Tuy nhiên, khi một nguyên bào sợi bị chấn thương sẽ sản sinh ra nhiều collagen, tạo ra sự gia tăng mật độ màng cơ, gây hiện tượng dính cơ.

+ Dính cơ sẽ hạn chế chức năng và biên độ cơ giãn của cơ, khớp và các mô lân cận.


Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phục hồi chức năng Tập thể dục nói rằng tình trạng viêm có khả năng khởi động lại quá trình chữa lành bằng cách loại bỏ mô sẹo và giải phóng các chất dính. Người ta cũng nói rằng kỹ thuật này tạo điều kiện cho sự gia tăng lượng máu và chất dinh dưỡng đến vùng bị thương và sự di chuyển của nguyên bào sợi. Giải phóng các điểm bế tắc do sự co bó cơ gây nên theo thuyết của Đông Y ( Thống bất thông – Thông bất thống )

Có thể trị liệu sẽ thay đổi tùy theo từng bệnh nhân, kỹ thuật Graston bao gồm một hoặc hai buổi điều trị mỗi tuần trong khoảng 4-5 tuần. Tuy nhiên, thời lượng và số phiên có thể khác nhau trong trường hợp bệnh mãn tính. Các thủ tục điều trị được theo sau bởi các hoạt động kéo dài và tăng cường.

Kỹ thuật Graston có thể được dùng để điều trị đau cơ xơ hóa, hội chứng ống cổ tay, viêm gân, viêm khớp khuỷu tay, đau đầu gối, viêm gân sau xương chày, sẹo sau cắt bỏ vú, sẹo mổ lấy thai…


Lợi ích của kỹ thuật Graston trong trị liệu gân cơ – mô mềm.

+ Giảm thời gian điều trị và phục hồi
Trên lâm sàng, kỹ thuật Graston cho thấy giảm đáng kể thời gian điều trị và phục hồi ở những người gắn bó với điều trị. Không giống như cố gắng làm tê liệt cơn đau của bạn, kỹ thuật này chủ yếu tập trung vào việc giải quyết vấn đề gốc rễ của nguyên nhân. Bạn bắt đầu thấy kết quả trong vòng 6-12 buổi điều trị.

+ Giảm sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn
Vì vấn đề gốc rễ của cơn đau đang được giải quyết bằng kỹ thuật này, các loại thuốc giảm đau có thể được loại bỏ. Uống thuốc giảm đau không bao giờ là giải pháp vì chúng chỉ giúp giảm đau tạm thời và đi kèm với vô số tác dụng phụ.

Với kỹ thuật Graston sẽ làm tăng nhiệt độ da, gây tăng huyết tại chỗ, tăng lưu thông máu đến khu vực tổn thương, Giải phóng các chất kết dính Myofascia, phá vỡ mô sẹo , tái tạo collagen và mô liên kết. loại bỏ độc tố, tế bào chết, thúc đẩy quá trình tự chữa lành của cơ thể. Kỹ thuật Graston là kỹ thuật không xâm lấn để giảm đau một cách tự nhiên.

+ Cải thiện những cơn đau mãn tính
Kỹ thuật Graston được biết là hoạt động hiệu quả cho các tình trạng mãn tính bằng cách phá vỡ các tổn thương mô mềm gây suy nhược các vấn đề vận động mãn tính và đau.

giải cơ chân

HỘI CHỨNG MÔ SẸO (KẾT DÍNH MÔ MỀM)
Sự kết dính mô mềm, hay mô sẹo là sự kết dính bất thường của các sợi collagen là kết quả của các chấn thương mô mềm hoặc là sự co thắt cơ bắp lặp đi lặp lại bởi các tư thế xấu.

Kỹ thuật Graston có thể điều trị ?
Theo trang chính thức về Graston thì dụng cụ đã được chứng minh lâm sàng để điều trị các chấn thương sau đây:

•    Đau cơ, xơ hóa
•    Căng cơ hông
•    Bệnh epicondylosis ( thường gặp ở người chơi tennis hay chơi gol )
•    Bệnh rối loạn xương bánh chè
•    Viêm gân gan chân ( Plantar fasciitis)
•    Viêm gân Rotator cuff (ở vai)
•    Mô sẹo
•    Chứng Nẹp ống chân ( shin splints ) thường gặp ở người chạy bộ
•    Chứng ngón tay bật ( Trigger finger )
•    Viêm gân Achilles ( Achilles tendinosis )
•    Hội chứng ống cổ tay
•    Các chứng đau cổ ( Cervical sprain )
•    Viêm Costochondritis ( tình trạng viêm tại các nối xương sườn với sụn để giữ vào xương ức )

kỹ thuật giải cơ GRASTON

Lợi ích của Pp GRASTON trong vật lý trị liệu:

* Cải thiện tính di động của mô mềm
* Loại bỏ các hạn chế trong fascia chặt chẽ
* Cải thiện tính linh hoạt
* Giảm đau
* Giảm co thắt cơ
* Tăng lưu thông và lưu lượng máu đến các mô.

 

 


Cách sử dụng kỹ thuật Graston

Là 1 kỹ thuật điều trị ko xâm lấn nhưng hiệu quả cho phép bác sỹ chẩn đoán và điều trị những bệnh nhân bị rối loạn chức năng mô mềm.
Kỹ thuật Graston sử dụng các dụng cụ bằng thép không gỉ mà chuyên gia chạy ( Trượt có lực ) trên cơ thể bệnh nhân để tác động các mô xơ. Nó ngay lập tức có thể xác định các khu vực có những hạn chế. Khi rối loạn chức năng mô đã được xác định, dụng cụ này sau đó được sử dụng để phá vỡ mô sẹo để cơ thể có thể hấp thụ.

kỹ thuật giải cơ, giải mạc cơ

Quy trình tiếp theo trong kỹ thuật này liên quan đến việc phá vỡ các chất dính có vấn đề ( được thực hiện bằng cách phá vỡ các liên kết chéo collagen đã được hình thành ), sau đó sắp xếp lại các liên kết chéo với sự kéo dài và tăng cường thích hợp. Tác dụng phụ thường gặp ở nhiều nơi nhất của kỹ thuật Graston là sẽ cảm thấy khá khó chịu trong suốt quá trình thực hành, tiếp đó là cơ thể bị bầm tím, cả đau nhẹ tiếp đó. Kỹ thuật Graston không nhất thiết là phải rất đau mới có hiệu quả, do vậy hãy lên tiếng cho người thực hiện biết nếu bạn cảm thấy quá đau để họ có khả năng điều chỉnh cường độ ở mức phù hợp mà không làm bạn khó chịu.

Chống chỉ định vết thương hở, nhiễm trùng, khối u.
Hiện nay, nhiều học viên tin tưởng vào việc kết hợp kỹ thuật Graston với các phương pháp chữa bệnh khác như : Y Cốt Liên Khoa, châm cứu, bấm huyệt, thập thủ đạo, khí công y đạo…. bởi Pp cải thiện hệ thần kinh, bạch huyết, giảm viêm sưng, phục hồi và kích hoạt cơ


🎯 Truyền nghề Nắn Chỉnh Cột Sống - Xương Chậu - Trị Liệu Dưỡng Sinh Đông Y - Đả Thông Kinh Lạc (TK Cột Sống - Cơ - Xương - Khớp)

👉Học chữa và nắn chỉnh cột sống - nắn chỉnh xương chậu:
👉Học trị liệu dưỡng sinh đông y - đả thông kinh lạc ( thiên hướng chữa và chăm sóc tạng phủ Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận... )


🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Theo đông y, củ Gừng hay còn được gọi là sinh khương, can khương., nhờ tính nóng ấm mà nó được sử dụng để làm giảm các cơn đau lưng rất hiệu quả..
Khi 20 tuổi bạn có vô số điều “to tát” cần lo, chứ không phải là mấy cơn đau bụng, cảm sốt. Nhưng ở tuổi 30, bạn sẽ thấy mình mặc áo ấm khi ra đường trời lạnh và đi khám khi bụng dạ bất ổn. Sự khác biệt qua các thập kỷ là rất lớn. Dưới đây là hướng dẫn về những điều bạn cần làm ở 5 mốc tuổi quan trọng sau :
Quấn đai nịt bụng một thời gian dài còn làm ảnh hưởng tới cấu trúc xương sườn, Gan, lá lách và thận cũng bị tổn thương.
Trượt đốt sống là sự di chuyển bất thường của thân đốt sống,. Trượt đốt sống xảy ra chủ yếu ở người cao tuổi, người lao động nặng nhọc..
Lục Đại Danh Y : Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh, Hoa Đà, Lý Thời Trân, Trương Trọng Cảnh ,Biển Thước. 6 vị tôn sư trong Y Học Cổ Truyền
Cơ thể chỉ có thể tự chữa lành khi ở trong trạng thái nghỉ ngơi và thư giãn. Một số cách sau đây để cải thiện sức khỏe của mình thay vì sử dụng thuốc...
Xương hông hay còn gọi là xương chậu được gắn kết rất chặt với khối xương cùng S1>S5 bởi hệ thống dây chằng cùng gân cơ., để nắn chỉnh được cần phải biết..
Dấu hiệu lệch xương chậu dẫn đến cong vẹo cột sống, xương chậu được coi như nền móng, lệch xương chậu thì cột sống sẽ cong vẹo theo cơ chế tự thích nghi...
Thoát vị đĩa đệm là một bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh về cột sống, Khi phát hiện dấu hiệu thoát vị đĩa đệm nên tới bệnh viện hoặc phòng khám ...
Theo Y Cốt Liên Khoa về cơ bản thì đĩa đệm sẽ bị thoái hóa suy mòn sớm và rõ nhất, rồi kế tiếp đến là các thành phần khác của cột sống nói riêng..=> bệnh
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

 Nguyễn Chính


Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa


Nắn Chỉnh Cột Sống


 Đông Y Trị Liệu

Khai thông Cột Sống

Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Hình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống

 
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy

 
giảng bài đau cổ vai gáy

 

  Giảng về điều trị chân ngắn, chân dài - xương chậu

 
 
Học giác hơi chuẩn đoán chuyên sâu

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
 
Học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
 
Ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống


Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu


Học Trị liệu Dưỡng Sinh Đông Y    Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020