banner nắn chỉnh cột sống ycotlienkhoa.com

Kinh lạc không thông

Tìm hiểu về kinh lạc., Con đường bài độc tốt nhất của cơ thể là kinh Bàng Quang ở phía sau lưng, kinh Bàng quang còn có thể tăng cường chức năng tạng phủ.

Tại sao kinh lạc không thông?

🤩 Kinh Bàng quang - Cần điều trị đầu tiên
✍ Huyệt vị trên kinh Bàng quang là nhiều nhất, tổng có 67 huyệt, đường tuần hành của nó từ đầu đến chân, đi qua phái trước đầu, đỉnh đầu, chẩm, lưng, giữa của mặt sau chi dưới, cuối cùng kết thúc ở cạnh ngoài chân huyệt Chí Âm. Cổ nhân mang kinh Bàng Quang so sánh là hàng rào bảo vệ của cơ thể, nói là là tấm bình phòng tự nhiên chống ngoại cảm phong tà xâm nhập, xoa bóp kinh Bàng quang còn có thể tăng cường chức năng tạng phủ, điều tiết tình chí thần kinh, cải thiện trạng thái của cơ thể.
🚴♂️ Kinh Bàng quang - Con đường bài độc lớn nhất của cơ thể
🎤 "Tố Vấn Linh lan bí điển luận" nói : "Bàng quang giả, quan châu đô, xuyến dịch tàng yên, khí hóa tắc năng hỹ" ý nói là Bàng quang là nơi tàng nước của cơ thể, dựa vào chức năng khí của nó, giúp cơ thể chứng ta mang nước thải hóa thành nước tiểu, bài xuất ra ngoài.

Tại sao kinh lạc không thông?

🤔 Tại sao cần thông kinh bàng quang đầu tiên ?
Con đường bài độc tốt nhất của cơ thể là kinh Bàng quang ở phía sau lưng, một khi kinh Bàng quang thụ hàn, hàn ngưng huyết trệ, sẽ xuất hiện các triệu chứng lưng, cổ gáy đau, đau bụng, bài độc không thông. Cửa bài độc của ngũ tạng lục phủ đều gắn liền kinh Bàng quang, kinh Bàng quang không thông, độc không có cách nào bài ra, không chỉ tạo ra hư không có khả năng bổ, vấn đề càng bổ càng hư, sẽ tạo thành các chứng nhiệt miệng hôi, táo bón, giống như mang hệ thống vi tuần hoàn xanh của cơ thể thành trạm xử lý rác, các chứng ung thư, u bướu, các bệnh nan y cũng xuất hiện thì không thấy gì là lạ, vì thế, vì sức khỏe kinh Bàng quang nhất định phải được thông suốt, chỉ có thông được kinh Bàng quang mới có thể làm được như Trung y nói : "Muốn bổ trước phải thanh", bài trừ độc tố, thêm năng lượng mới thành hiện thực.
Tại sao nói bài độc kinh Bàng quang hiệu quả tốt nhất ?
💘 Bàng quang kinh là con đường bài độc lớn nhất của cơ thể, cũng chính là chúng ta thông qua kích thích vào kinh Bàng quang, thì có thể tăng cường trao đổi chuyển hóa và tuần hoàn huyết dịch toàn thân, mang các chất cặn bã của cơ thể bài tiết ra ngoài.
Cơ thể con người có 3 con đường bài độc, con đường thứ nhất thông qua con đường niệu quản bài tiết nước tiểu ra ngoài, đây là con đường bài tiết chất độc lớn nhất của cơ thể, con đường thứ hai là thông qua con đường đại tiện mang các chất cặn bã nội tạng cơ thể bài xuất ra ngoài; thực tế bài độc cơ thể bằng con dường mang chất đọc bài tiết theo nước tiểu ra ngoài là quan trọng nhất. vì vậy con người có thể 10 ngày không đại tiện, đối với cơ thể cũng không ảnh hưởng gì, nhưng chỉ cần 3 ngày không tiểu tiện, như vậy đã rất nguy hiểm rồi; con đường thứ 3 bài độc là qua lỗ chân lông, thông qua ra mồ hôi để mang chất đọc bài xuất ra khỏi cơ thể. Đương nhiên thông qua ho, chảy nước mũi, chảy nước mắt đều có thể bài xuất chút ít độc tố.
🌷 Kinh Bàng quang nắm giữ 2 con đường bài tiết độc tố là nước tiểu và mồ hôi vì thế, kinh Bàng quang nhất định không thể bị tắc; ngoài ra, kinh Bàng quang còn trực tiếp liên kết với các tạng phủ khác, có thể mang độc tính của tạng phủ khác thông qua các du huyệt phía sau của kinh Bàng quang để kịp thời xuất ra ngoài, vì vậy, kinh Bàng quang còn là con đường giải độc đơn giản nhất và hiệu quả.
Túc Thái dương bàng quang kinh vận hành vượng nhất vào lúc 3 đến 5h chiều, lúc này nếu như kích thích nó, thì chất độc trong cơ thể sẽ rất nhanh được đào thải ra ngoài.

Kinh lạc không thông

🧡 Phương pháp và 13 công hiệu của sơ thông kinh Bàng Quang
1, Điều trị bao gồm cận thị và bất cứ bệnh mắt nào bên trong
Day bấm huyệt Tình Minh. là khởi điểm hướng đi ra của kinh Bàng quang, sau đó men theo đi ra phía sau đầu rồi đi thẳng xuống mặt sau của chân đến mặt ngoài ngón chân út kết thúc ở huyệt Chí Thất. Huyệt Tình Minh là huyệt đầu tiên của nó, trước tiên dùng 2 bụng đốt ngón tay cái miết về phía gốc mũi, không cần quá mạnh, sau đó ân sâu trực tiếp về phía mắt, khi ấn nhắm mắt (nếu là huyệt Minh mục, khi ấn phải nhắm mắt) sau đó ấn 1 cái nghỉ 1 cái, sau đó lại ân 1 cái nghỉ 1 cái, làm như vậy 9 lần, huyệt này sẽ phát huy tác dụng ngay.
2, Trị chứng Nhiệt và bệnh phương diện mắt.
Day bấm Toản Trúc, huyệt Toản Trúc ở cạnh bên trên lông mày.
3, Thông tắc mũi, trị bệnh mắt, đau đầu, Động kinh
Dùng 10 đầu ngón tay mỗi ngày chải đầu theo kinh Bàng quang 50 lần
4, Minh mục, tỉnh thần, hạ huyết áp, phòng đau cổ gáy, cảm mạo:
Dùng Ngải cứu hoặc day bấm huyệt Thiên Trụ. huyệt Thiên Trụ là huyệt nằm ở ụ lồi vùng gáy từ chân tóc lên 0,5 thốn, Day bấm thấy đau tức là được.
5, Trị ho lâu ngày không khỏi, buồn chán, có vấn đề về tâm huyết quản, đau dạ dày, có vấn đề về Gan mật, đau mỏi lưng.
Ấn vào các huyệt vị tương ứng với đường đi của kinh Bàng quang ở sau lưng, từ trên lưng xuống có rất nhiều huyệt vị, chúng đều cách vị trí giữa cột sống sang 2 bên 1,5 thốn và 3 thốn. Sau lưng du huyệt cũng rất nhiều, chúng ta không cần tìm theo vùng chi tiết, ưu tiên tìm điểm đau nhiều nhất là được.
6, Điều trị bệnh lý hệ sinh dục :
Ngải cứu hoặc day Bát liêu. Vùng thắt lưng trở xuống có rất nhiều Liêu huyệt như Thượng Liêu, Thứ Liêu, Trung Liêu, Hạ Liêu, mỗi bên 4 huyệt, trái phải mỗi bên 4, tổng là 8 cái, thông thường gọi là Bát Liêu, chủ yếu là nằm giữa dưới eo lưng quần và mỏm xương cùng, đây là 1 đoạn sang 2 bên 2-3 mm.
7, Bài độc, giảm béo, trị Đau lưng, đau đầu phía sau, bệnh gót chân:
Ngải cứu hoặc ấn Ủy Trung, huyệt Ủy Dương. huyệt Ủy Trung chỗ lõm sau khớp gối, khi day bấm huyệt Ủy Trung, dùng ngón tay cái điểm lên huyệt, dùng cổ tay kia tạo lực ép xuống, không cần day, chỉ cần điểm là được. chúng ta bình thường Đau lưng, bấm huyệt Ủy chung hiểu quả sẽ rất rõ rệt.
8, Trị Đau lưng, Đau thần kinh tọa, Trĩ :
Dùng ngải cứu hoặc day huyệt Thừa Sơn. huyệt Thừa Sơn vị trí ở cuối bắp chân, khi tìm lấy mặt sau chân ngểnh lên, làm như vậy bụng bắp chân sẽ hình thành 1 vết lõm, huyệt nằm đúng vị trí đó.
9, Trị Đau thắt lưng mạn tính hiệu quả nhanh chóng :
Day huyệt Phi Dương, huyệt Phi Dương dưới huyệt Thừa Sơn 1 thốn
10, Trị Cảm mạo, Đầu gối lạnh, huyết áp cao, mỏi mắt, hay hoa mắt, đau thắt lưng hông, đau gót chân, nứt gót chân
Từ huyệt Phi Dương thẳng đến huyệt Côn Lôn. huyệt Côn Lôn nằm ở cuối sau mắt cá chân ngoài, là huyết rất hay.
11, Trị chuột rút, động kinh, căng toàn thân :
Ngải cứu hoặc day huyệt Thân Mạch, huyệt Thân Mạch ở điểm dưới mắt cá ngoài chân, không quá dễ day, nhưng dùng phương pháp cấn đốt ngón tay rất đề tìm được huyệt.
12, Trị ù tai, đau đầu, phòng cảm mạo, thông mũi, phòng cước chân :
Day đoạn huyệt từ huyệt Kim Môn đến huyệt Thông Cốc của kinh bàng quang
13, Chỉnh thai vị :
Cứu ngải huyệt Chí âm. huyệt Chí âm nằm cạnh ngoài móng chân út, là huyệt cuối cùng trên kinh bàng quang.

🎯 Truyền nghề Nắn Chỉnh Cột Sống - Xương Chậu - Trị Liệu Dưỡng Sinh Đông Y - Đả Thông Kinh Lạc (TK Cột Sống - Cơ - Xương - Khớp)

👉Học chữa và nắn chỉnh cột sống - nắn chỉnh xương chậu:
http://ycotlienkhoa.com/nan-chinh-xuong-khop-cot-song-t32013I333bv.aspx

👉Học trị liệu dưỡng sinh đông y - đả thông kinh lạc ( thiên hướng chữa và chăm sóc tạng phủ Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận... )
http://ycotlienkhoa.com/hoc-spa-duong-sinh-tri-lieu-t33018I333bv.aspx
🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Các bệnh liên quan đến Cột Sống và Cơ Xương Khớp thời gian ổn định được bao lâu?
Chèn ép tủy diễn tiến từ từ có thể gây nên chèn ép cơ học trực tiếp hoặc qua trung gian của rối loạn tuần hoàn tại chỗ hoặc của hiện tượng thiếu máu cục bộ
Xem mạch là phần cơ bản và tối quan trọng đối với người thầy thuốc, Y Cốt Liên Khoa xin giới thiệu cùng bạn đọc phương pháp xem mạch của Hải Thượng Lãn Ông
Xương hông là một khu vực của cơ thể dày đặc với xương, dây chằng, gân và cơ bắp, tất cả đều có thể gây đau nếu có điều gì sai.
Bạn đang đau đầu chóng mặt không biết., làm sao để biết mình thiếu vitamin gì, Làm sao để biết cơ thể thiếu chất gì. Dấu hiệu nhận biết Vitamin quan tâm...
Tác hại của ngồi điều hòa nhiều làm hơi lạnh ngấm sâu làm co cơ. Máu lưu thông kém thì các rễ thần kinh nuôi dưỡng xương khớp teo đi...
Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thì cần chú ý một số yếu tố sau để tránh làm tăng cơn đau và tăng khả năng tái phát bệnh.
Đau thần kinh tọa, cơn đau dễ nhầm Bệnh nhân đến gặp thầy thuốc, thường bắt đầu khai bệnh bằng thuật ngữ "đau thần kinh toạ".
Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ, ngủ không sâu, khó đi vào giấc ngủ...Mất ngủ bao gồm: Mất ngủ cấp tính và mất ngủ mạn tính.
Nguyên khí là cơ sở của sức khỏe và tuổi thọ con người, Cách hấp thụ tinh khí phục hồi nguyên khí rất đơn giản qua việc tác động huyệt...
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

 Nguyễn Chính


Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa


Nắn Chỉnh Cột Sống


 Đông Y Trị Liệu

Khai thông Cột Sống

Cân bằng hệ Cơ

Nâng tầm vận động

Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Hình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống

 
Học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy

 
Bài giảng bài đau cổ vai gáy

 

  Giảng về điều trị chân ngắn, chân dài - xương chậu

 
 
Học giác hơi chuẩn đoán chuyên sâu

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
 
Học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
 
Ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống


Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu


Học Trị liệu Dưỡng Sinh Đông Y    Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020