banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Người thoát vị đĩa đệm

Bơi lội giúp hỗ trợ giảm áp lực lên cột sống.,Việc thở sâu khi bơi tạo điều kiện để cơ hoành hoạt động đắc lực giúp tăng lưu lượng máu tới các khớp xương

Bơi lội dùng cho người thoát vị đĩa đệm! Điều trị thoát vị đĩa đệm

Tôi khuyên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên thường xuyên bơi lội vì những lợi ích dưới đây:

Bơi lội dùng cho người thoát vị đĩa đệm! Điều trị thoát vị đĩa đệm

HỖ TRỢ GIẢM ÁP LỰC LÊN CỘT SỐNG
Khi thả lỏng cơ thể dưới áp suất của nước mà các thân đốt sống được thư giãn giúp giảm ma sát và áp lực lên đĩa đệm, tạo áp suất âm kéo đĩa đệm trở về vị trí bình thường.

TĂNG CƯỜNG SỰ DẺO DAI CHO GÂN CƠ VÀ CỘT SỐNG
Trong quá trình bơi, người bơi cần phối hợp hoạt động của nhiều bộ phận: chân đạp, tay vươn, căng cơ bụng, lưng xoay và cân bằng trọng tâm, khiến cho bơi lội trở thành một trong những bài tập tốt nhất, giúp căng cường sự dẻo dai, vững chắc, chức năng hoạt động của cột sống, gân cơ và xương khớp.

TĂNG CƯỜNG DINH DƯỠNG CHO ĐĨA ĐỆM
Việc thở sâu khi bơi tạo điều kiện để cơ hoành hoạt động đắc lực giúp tăng lưu lượng máu tới các khớp xương, tăng cường trao đổi chất trong đĩa đệm. Đồng thời, động tác thở ra kéo cơ hoành về vị trí bình thường, máu cùng chất thải lại trở về tim và được thanh lọc.

HỖ TRỢ GIẢM ĐAU - KHÁNG VIÊM KHÁ HIỆU QUẢ
Trong quá trình bơi, thể tích khoang phổi tăng lên đáng kể làm tăng quá trình trao đổi khí, oxy cũng được cung cấp nhiều hơn. Đồng thời tăng hoạt động co bóp của tim đẩy máu đến các vùng bị tổn thương giúp giảm đau, giảm viêm hiệu quả.

VẬY CHÚNG TA NÊN BƠI THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH !!!
- Khi bắt đầu, người bệnh chỉ nên bơi ếch nhẹ nhàng, không nên bơi sải bởi dùng quá nhiều sức lực sẽ khiến các cơ thêm đau nhức do phản ứng quá tải của gân cơ.
- Khởi động thật kỹ trước khi bơi để tránh bị co cơ, chuột rút.
- Khoảng thời gian bơi lý tưởng là 30 – 45 phút mỗi ngày, nên tập đều đặn hằng ngày để tạo thói quen tốt, tránh “ cả thèm chóng chán ”.
- Khoảng cách bơi hợp lý là từ dưới 1000m, mới tập thì có thể giảm cự ly, không nên bơi cố dễ gây ra những mệt mỏi đau nhức
- Thời điểm bơi tốt nhất là vào buổi sáng và chiều. Nếu bơi buổi chiều tối thì nên ăn lót dạ gì đó trước khi xuống hồ. Tuyệt đối không bơi lúc giữa trưa hay khi vừa ăn no.
- Ngoài bơi lội thì người bệnh nên kết hợp 1 số bài tập khác như treo xà, đạp xe, tập các bài tập vận động trị liệu với tần suất vừa phải.

BƠI LỘI CHỈ LÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG CHỐNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM.
Bởi bơi lội chỉ như 1 bài tập vận động trị liệu giúp cải thiện các triệu chứng Vì vậy, để điều trị thoát vị đĩa đệm, chúng ta cần điều trị vào gốc bệnh.

- NẮN CHỈNH CỘT SỐNG nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống và đĩa đệm sai vị trí lên dây thần kinh hoặc tủy sống, kích thích cơ chế tự chữa lành các đĩa đệm bị tổn thương, đồng thời hỗ trợ tích cực trong giảm áp suất nội đĩa đệm.Giúp mở rộng không gian giữa các khớp xương.
+ Tăng cường trao đổi chất trong đĩa đệm.
+ Tích trữ các chất dinh dưỡng và đưa lưu lượng máu vào đĩa đệm giúp làm lành tổn thương.

Kết hợp Pp Y CỐT LIÊN KHOA - DƯỠNG SINH TRỊ LIỆU với mục tiêu hỗ trợ giảm đau, giảm viêm để điều trị chuyên sâu nhằm cải thiện chức năng vận động cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Tìm hiểu về những chấn thương và sự va đập dẫn đến bong gân hoặc rách cơ. Cơ và dây chằng có khả năng dãn nhất định; khi quá căng, chúng có thể bị rách...
Khắc phục lệch xương chậu điều quan trọng trong điều trị lệch cột sống, cong vẹo cột sống. Cách chữa lệch xương chậu điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả...
Căng thẳng stress kéo dài là một hiện tượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dẫn đến đau đầu và đau lưng
Đau thần kinh tọa, cơn đau dễ nhầm Bệnh nhân đến gặp thầy thuốc, thường bắt đầu khai bệnh bằng thuật ngữ "đau thần kinh toạ".
Thoát vị đĩa đệm là một bệnh về xương khớp mà hiện nay có rất nhiều người mắc phải, thoát vị đĩa đệm cũng chính là nguyên nhân gây đau cột sống...
Phương pháp Nắn Chỉnh Cột Sống – Y Cốt Liên Khoa thì việc cơ thể của thầy thuốc cần phải uyển chuyển dẻo dai và có lực là điều cực kỳ cần thiết...
Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thì cần chú ý một số yếu tố sau để tránh làm tăng cơn đau và tăng khả năng tái phát bệnh.
Xương là một mô sống, cơ thể luôn có 5% diện tích vỏ xương và 20% diện tích bè xương xương cần có canxi và Vitamin D và Vitamin D lại tan trong CHẤT BÉO
Các bệnh liên quan đến Cột Sống và Cơ Xương Khớp thời gian ổn định được bao lâu?
Đã bao giờ bạn bị đau thần kinh tọa? đau dây thần kinh tọa biểu hiện như thế nào? Nắn chỉnh lại xương chậu có tác dụng thế nào với cơn đau thần kinh tọa...
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020