banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu, dưỡng sinh trị liệu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Sức khỏe

Theo Đông y, tức giận làm tổn thương gan, sắc dục làm tổn thương thận...Cùng tìm hiểu tinh thần và thể chất ảnh hưởng tới sức khỏe bạn như thế nào.

Mối liên hệ chặt chẽ giữa tinh thần & thể chất ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu dành chút thời gian để ý, chúng ta sẽ nhận ra rằng, mỗi khi nóng giận, thì huyết áp trong cơ thể cũng sẽ tăng lên. Huyết áp, có nghĩa áp lực lên thành mạch máu tạo ra bởi sự co bóp của tim, nếu tăng lên ở một mức độ đủ cao, thì có thể gây ra các bệnh về tim mạch, bệnh về thận hoặc thậm chí là đột quỵ.

Tình trạng diễn ra như vậy là vì sao ?

Đó là bởi vì, cơ thể của chúng ta có thể một phần phân biệt được những ảnh hưởng đến từ các kích thích bên ngoài nhưng thường không làm chủ được nó. ( VD: những nguy hiểm đến từ môi trường xung quanh như : nóng thì tự rụt tay lại....) và các kích thích bên trong, tức là suy nghĩ và tâm trạng của chúng ta. Chúng ta hãy cứ thử nhắm mắt lại và tưởng tượng mình đang đứng trước một vực thẳm sâu hun hút và chuẩn bị rơi xuống.

Lúc này, hãy để ý những đầu ngón tay, có phải chúng đã bắt đầu tiết ra mồ hôi không? Đó là bởi vì cơ thể tưởng rằng nó thực sự đang chuẩn bị rơi xuống vực, nên thực hiện phản xạ tiết mồ hôi ở các đầu ngón tay.

Theo Đông y, tức giận làm tổn thương gan, sắc dục làm tổn thương thận… Vì vậy, cảm xúc của con người cần phải ổn định, mừng vui quá hay đau buồn quá cũng đều không tốt cho sức khỏe thân thể, làm hại trực tiếp đến lục phủ ngũ tạng.

Những cảm xúc tiêu cực khác cũng có ảnh hưởng tương tự như vậy tới cơ thể, VD :

1- Tức giận hại gan
Tức giận là một cảm xúc liên quan đến oán giận, thất vọng, khó chịu và giận dữ.
Y học khẳng định rằng cảm xúc tức giận này được lưu trữ trong gan và túi mật, ảnh hưởng đến nhiều quá trình sinh học, gây đau đầu, chóng mặt và huyết áp cao.

2- Vui quá hại tim
Niềm vui đến bất ngờ, quá mạnh mẽ sẽ không tốt cho tim, theo y học cổ truyền. Một thực tế dễ thấy là khi có chuyện vui, cơ thể dễ bị kích động, mất ngủ, tim đập nhanh.

3- Lo quá hại phổi, dạ dày
Lo âu quá mức có thể ảnh hưởng đến phổi và ruột già. Lo lắng có thể khiến một người không thể sử dụng năng lượng, bị khó thở và viêm loét đại tràng.

4- Suy tư quá hại lá lách
Suy tư là trạng thái khi một người suy nghĩ quá mức và u sầu. Tình trạng này ảnh hưởng đến lá lách và có thể gây mệt mỏi, thờ ơ, không có khả năng tập trung.

5- Đau buồn hại phổi
Đau buồn đến mức khiến một người bật khóc tạo ra sự bất hòa trong phổi và ngăn chặn năng lượng lưu thông khắp cơ thể.
Đau buồn có thể ảnh hưởng đến ý chí sống, làm tổn thương phổi và gây bệnh đường hô hấp.

6- Sợ hãi hại thận
Sợ hãi là một cảm xúc có thể gây ra sự bất hòa trong thận và gây tiểu tiện không tự chủ. Nỗi sợ hãi nghiêm trọng có thể khiến một người mất kiểm soát thận và bàng quang một cách tự nhiên.

7- Hoảng hốt hại tim, thận
Sự sợ hãi đến mức bất ngờ, sốc sẽ ảnh hưởng đến tim trong thời gian ngắn và khi nó trở nên mãn tính có thể ảnh hưởng đến thận.

Theo Y Cốt Liên Khoa muốn  để ngũ tạng được khoẻ mạnh thì con người cố học cách chế ngự được cảm xúc của mình. Có thể được một cái gì thì cũng không nên vui mừng QUÁ mức, mất cũng không nên ưu phiền thái quá, vinh sủng hay chịu nhục cũng không kinh động, ra đi hay ở lại cũng không bận tâm. Người có thể xem chức vị đến rồi đi biến đổi thất thường tựa như mây tụ mây tan, thì mới có thể giữ được tâm vô vi thanh tịnh.

=> ( TÂM BẤT DÍNH GIỮA DÒNG ĐỜI VẠN THÍNH )

Như vậy mới có thể giữ tâm cảnh ôn hòa, thanh bạch tự nhiên. Người như vậy thì tự nhiên thể xác và tinh thần đều khỏe mạnh, vận khí cũng tốt. Người không tranh quyền, đoạt lợi, tu tâm thanh tịnh thì sẽ không có người đối địch, cuộc sống cũng thanh đạm, không lo lắng, cát tường. Và một khi tâm trạng được cải thiện, sức khỏe của chúng ta cũng sẽ được nâng cao.


🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Dưỡng sinh trị liệu Y Cốt Liên Khoa là phương pháp đả thông kinh lạc 12 đường kinh chăm sóc sức khỏe, giúp lưu thông khí huyết, giảm thiểu sự tắc nghẽn..
Bí kíp để thành công là phải biết kết hợp 3 yếu tố: Giải cơ - Đả thông - Nắn chỉnh Cột sống & xương chậu...
Nắn chỉnh cột sống là phương pháp dùng tay tác động lên cột sống qua mặt ngoài cơ thể nhằm mục đích phục hồi lại các kết cấu các đốt sống bị di lệch.
Khi cơ thể bị trúng gió(phong), nhiễm lạnh(hàn) sẽ sinh vô số bệnh nguy hiểm liên quan tới tim, gan, phổi, thận...
Những vấn đề bạn cần biết vì sao chữa bệnh mãi vẫn không khỏi., Lười vận động, Suy nghĩ tiêu cực, Làm việc quá sức, Lạm dụng sử dụng thuốc..
Đau dây thần kinh liên sườn bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân như chấn thương, hoạt động sai tư thế… có các biểu hiện như đau tức ngực, đau mạng sườn...
Bấm huyệt là một trong những phương pháp trị liệu lâu đời đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh không dùng thuốc hiệu quả và an toàn...
Các bệnh đau đầu thường gặp,... Đau giữa đỉnh đầu, Đau cả vùng đầu, Đau hai bên thái dương, Đau đầu buồn nôn do hạ huyết áp
Ông là nhà y học có học vấn uyên bác, nhà dược học nổi tiếng, thấm nhuần sâu sắc tinh thần nhân đạo, có ý chí độc lập sáng tạo trong nghiên cứu...
Phương pháp Nắn Chỉnh Cột Sống – Y Cốt Liên Khoa thì việc cơ thể của thầy thuốc cần phải uyển chuyển dẻo dai và có lực là điều cực kỳ cần thiết...
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu

Haruko là thương hiệu chuyên cung cấp ghế massage toàn thân, máy tập gym, giường massage bán chạy nhất hiện nay tại Hà Nội và TpHCM. Mọi thông tin quý khách có thể truy cập website: https://haruko.vn để biết thêm chi tiết.

ghế massage Haruko
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020
Chat hỗ trợ
Chat ngay