banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Vai trò của cột sống đối với cơ thể

Cột sống một chuỗi đốt sống được xếp chồng lên nhau, nối liền đầu với thân và các chi, giúp cho sự vận động của con người trở nên đa dạng, linh hoạt...

Vai trò của cột sống mối liên quan đến bệnh cột sống

Vai trò của cột sống đối với cơ thể

Cột sống nhìn từ đằng trước hoặc nhìn từ đằng sau lại đều là một đường thẳng. Cột sống nhìn từ mặt bên thì có 2 đoạn cong ra trước và 2 đoạn cong ra sau: Các đốt sống cổ cong ra phía trước, các đốt sống ngực cong về phía sau, các đốt sống lưng lại cong ra phía trước, xương cùng và xương cụt cong về phía sau. Từ giữa đốt sống cổ C2, C3 xuất hiện đĩa đệm và có độ dày dần lên theo tỉ lệ cho đến L5, S1. Các đĩa đệm có nhiệm vụ như một lò xo làm giảm chấn.

Vai trò của cột sống


Tất cả các lỗ đốt sống chồng lên nhau hình thành ống sống, trong ống sống chứa tủy sống. Tủy sống nằm dọc trong ống sống, phía trên tiếp xúc với hành não (C1), kéo dài theo ống sống xuống dưới ngang mức L2. Tủy sống là một cột thần kinh dài 45 đến 50 cm, bên ngoài có màng bao bọc. Tủy sống có 31 đôi dây thần kinh bao gồm 8 cổ, 12 ngực, 5 thắt lưng, 5 cùng, 1 cụt.

tủy sốngCột sống mối liên quan đến bệnh cột sống

Cột sống mối liên quan đến bệnh cột sống

Các đốt sống cổ từ C1 đến C7: hệ thần kinh chi phối tai, mắt mũi miệng..
Các đốt sống ngực từ D1 đến D4: hệ thần kinh chi phối tim, phổi..
Các đốt sống ngực từ D5 đến D12: hệ thần kinh chi phối gan, mật, tụy, ruột non, ruột già, bàng quang..
Các đốt Xương cùng, xương cụt: hệ thần kinh chi phối bộ phận sinh dục..

Biểu hiện ban đầu của các bệnh lý thường là triệu chứng đau tại cột sống, đặc biệt là đau vùng cột sống thắt lưng, vì đây là vùng hoạt động nhiều nhất của cột sống hay còn gọi là bản lề của cột sống. Tuy nhiên, bất cứ một thay đổi từ nhỏ đến lớn của mỗi bộ phận của cột sống, bất cứ một sự bất thường hay bất đồng bộ trong các tư thế, động tác trong lao động, sinh hoạt hay vui chơi giải trí của con ngường cũng có thể ảnh hưởng lên cột sống và gây nên những bất thường hay bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp. Chúng ta cần hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng đặc biệt của cột sống, từ đó luôn xây dựng và duy trì một lối sống tích cực, an toàn và bảo vệ cho hệ thống xương khớp đặc biệt là cột sống.🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Cùng tìm hiểu ghế massage toàn thân Haruko có tác dụng hỗ trợ cải thiện cho sức khỏe như thế nào., xem bài viết
Gai cột sống là tình trạng mọc gai xương ở đốt sống, phần gai xương này chính là mỏm xương lồi ra tại các khớp, có độ dài cỡ khoảng vài milimet.
Cơ bản về lục phủ ngũ tạng trong Đông Y., dưỡng sinh lục phủ ngũ tạng đã và đang mang đến những tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe con người...
Nhược cơ hậu quả của một tình trạng mất liên lạc giữa thần kinh và cơ, nhược cơ cải thiện khi nghỉ ngơi
Một số nguyên nhân thường gặp gây đau khớp háng là: thoái hóa khớp; viêm đa khớp dạng thấp; thoái hóa khớp sau chấn thương; hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi (hoại tử vô mạch); bệnh lý khớp háng ở trẻ em.
Ông là nhà y học có học vấn uyên bác, nhà dược học nổi tiếng, thấm nhuần sâu sắc tinh thần nhân đạo, có ý chí độc lập sáng tạo trong nghiên cứu...
Khi cơ thể bị trúng gió(phong), nhiễm lạnh(hàn) sẽ sinh vô số bệnh nguy hiểm liên quan tới tim, gan, phổi, thận...
Đau dây thần kinh liên sườn bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân như chấn thương, hoạt động sai tư thế… có các biểu hiện như đau tức ngực, đau mạng sườn...
Xoa bóp bấm huyệt là kỹ thuật trị liệu bằng tay và là phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh không dùng thuốc. Trị liệu hiệu quả đối với bệnh cơ xương khớp...
Bốn mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông đều có đặc tính thời tiết riêng do đó cũng ảnh hưởng đến chức năng nội tạng trong cơ thể con người,Xem dưỡng sinh bốn mùa..
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu

Haruko là thương hiệu chuyên cung cấp ghế massage toàn thân, máy tập gym, giường massage bán chạy nhất hiện nay tại Hà Nội và TpHCM. Mọi thông tin quý khách có thể truy cập website: https://haruko.vn để biết thêm chi tiết.

ghế massage Haruko
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020