banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)
Khóa học nắn chỉnh 2021 Y Cốt Liên Khoa - Nắn Chỉnh Cột Sống - Nắn Chỉnh Xương Chậu

Chữa bệnh bằng cứu ngải

Tìm hiểu công dụng chữa bệnh tuyệt vời bằng phương pháp Cứu Ngải., Chỉ định và chống chỉ định trong chữa bệnh bằng phương pháp cứu ngải.

Chữa bệnh bằng cứu ngải những điều cần biết!

CHỈ ĐỊNH VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỨU NGẢI

🎯Như các bạn cũng đã biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời bằng phương pháp Cứu Ngải của cây ngải cứu như:
1. Ngải cứu làm thuốc điều kinh
2. Ngải cứu giúp an thai
3. Sơ cứu vết thương bằng ngải cứu
4. Ngải cứu trị mụn, mẩn ngứa
5. Ngải cứu chữa đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt
6. Ngải cứu giúp lưu thông máu lên não
7. Ngải cứu trị suy nhược cơ thể, kém ăn
8. Ngải cứu trị cảm cúm, ho, đau cổ họng, đau đầu, đau dây thần kinh

cây ngải cứu


👉CHỈ ĐỊNH CỨU NGẢI:
Chỉ định cứu ngải rất rộng, dựa trên tác dụng có thể quy nạp vào mấy điểm sau:
1. Các bệnh do hàn ngưng, huyết trệ, tắc nghẽn kinh lạc; như liệt do phong hàn thấp, thống kinh, bế kinh, đau bụng do lạnh v.v.
2. Ngoại cảm phong hàn biểu chứng cùng trung tiêu hư hàn: nôn, đau bụng, tiêu chảy v.v.
3. Các chứng do tỳ-thận dương hư, suy giảm nguyên khí: tiêu chảy mãn tính, lỵ mãn tính, đái dầm, di tinh, liệt dương, tảo tiết (xuất tinh sớm) v.v.
4. Khí suy, sa các cơ quan nội tạng: sa dạ dầy, thận, tử cung, trực tràng (thoát giang), chảy máu tử cung kéo dài v.v.
5. Bệnh ngoại khoa: mụn nhọt giai đoạn đầu chưa hóa mủ (có tác dụng tiêu ứ, tán kết; thải độc tả nhiệt. Nếu mụn nhọt đã vỡ, cứu ngải có tác dụng làm chóng đầy và liền miệng vết thương), bệnh tràng nhạc; các chứng đau v.v.
6. Các chứng bệnh do khí nghịch thượng xung (khắc): khí chi dưới nghịch xung (khắc) tâm, can dương vượng có thể cứu huyệt Dũng Tuyền để điều lý.
7. Phòng bệnh giữ sức khỏe.
8. Ban nhạt mầu, làm mọc tóc.

👉CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỨU NGẢI:
Mặc dù từ cổ tới nay, rất nhiều người dùng phương pháp cứu ngải; cứu ngải giản đơn và an toàn, nhưng khi ứng dụng vẫn có những điểm cần chú ý.

Cấm kỵ về huyệt vị:
Trong cổ tịch có ghi tổng cộng 47 huyệt vị cấm cứu, các huyệt này đại đa số ở trên mặt, gần các cơ quan quan trọng hay nằm trên các mạch máu, gân, da và cơ mỏng. Vì vậy, dùng trụ ngải cứu trực tiếp dễ gây tổn thương để lại các hậu quả xấu. Ví dụ: để lại sẹo trên mặt, tổn thương ăn lan vào mạch máu. Một số huyệt ở tay và chân như Trung xung, Thiếu sang, Ẩn bạch, nếu cứu trực tiếp sẽ rất đau và dễ gây tổn thương.
Hiện nay, châm cứu lâm sàng cho rằng: Nhờ những tiến bộ của Y học hiện đại (thông qua giải phẫu học, mọi người hiểu biết rõ hơn cấu tạo cơ thể người) và những cải tiến trong cứu ngải,

Chữa bệnh bằng cứu ngải

HẦU HẾT NHỮNG HUYỆT VỊ MÀ CỔ NHÂN GHI CHÚ LÀ CẤM CỨU THÌ ĐỀU CÓ THỂ TIẾN HÀNH ÔN HÀ CỨU (HAY CỨU ẤM)

Ôn hòa cứu vừa không gây tổn thương vừa phát huy tác dụng chữa bệnh của phương cứu có từ lâu đời.Cấm kỵ về chứng bệnh:
- Các chứng thực nhiệt hoặc chứng nhiệt do âm hư, như: sốt cao đến mức hôn mê, huyết áp cao đến mức nguy hiểm, lao phổi giai đoạn muộn, ho ra máu lượng lớn, thiếu máu nghiêm trọng, bệnh truyền nhiễm giai đoạn cấp.
- Bệnh tim thực thể có suy tim; bệnh tâm thần phân liệt.
- Phụ nữ có thai hoặc hành kinh thì không cứu những huyệt vùng bụng, thắt lưng và dưới thắt lưng; không cứu núm vú, âm hộ.
Cấm kỵ tạm thời:
Không cứu lúc người bệnh quá đói, quá no; sau khi uống rượu; rất khát nước, người ra mồ hôi nhiều; người trong tình trạng kích động, quá mệt.


🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Giới thiệu một phương pháp mà cơ chế chủ yếu của nó là TÁC ĐỘNG TRỰC TIẾP vào xương cột sống, gân cơ, mạch máu...để điều chỉnh sự di lệch các đốt xương sống
Tìm hiểu về kinh lạc., Con đường bài độc tốt nhất của cơ thể là kinh Bàng Quang ở phía sau lưng, kinh Bàng quang còn có thể tăng cường chức năng tạng phủ.
Đã bao giờ bạn bị đau thần kinh tọa? đau dây thần kinh tọa biểu hiện như thế nào? Nắn chỉnh lại xương chậu có tác dụng thế nào với cơn đau thần kinh tọa...
Liên quan đến chườm NÓNG hay LẠNH, nếu áp dụng đúng sẽ giúp các bạn giảm đau, giảm sưng rất nhanh, rút ngắn thời gian điều trị và kết quả phục hồi tốt..
Nói đến máy sấy tóc., chắc chắn ít người sẽ nghĩ nó được dùng vào việc chữa hoặc điều trị bệnh.! Nào ta cùng xem công dụng của máy sấy chữa bệnh gì....
Thoái hóa khớp xảy ra khi sự tái tạo của sụn khớp và đĩa đệm bị mất cân bằng. Quá trình thoái hóa cột sống lưng sẽ làm mất vững cột sống, ảnh hưởng sức khỏe
Trầm cảm sau sinh là một dạng của bệnh trầm cảm ảnh hưởng chủ yếu đến phụ nữ sau khi đứa con sinh ra. Làm thế nào biết mình bị trầm cảm sau sinh?
Xẹp đốt sống lưng là bệnh lý xảy ra khi đĩa cột sống bị mất nước và mất đi độ mềm mại từ đó bị xẹp lún gây tổn thương vùng cột sống.,Dấu hiệu nhận biết...
Đau thần kinh tọa, cơn đau dễ nhầm Bệnh nhân đến gặp thầy thuốc, thường bắt đầu khai bệnh bằng thuật ngữ "đau thần kinh toạ".
"Thành công của bạn bắt nguồn từ đâu,có vất vả gian nan không?". Em sẽ trả lời ngay rằng nó bắt đầu từ sự nhiệt huyết và tri thức mà Thầy Cô đã dành cho em
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020