banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh về xương khớp mà hiện nay có rất nhiều người mắc phải, thoát vị đĩa đệm cũng chính là nguyên nhân gây đau cột sống...

Tìm hiểu về ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh về xương khớp mà hiện nay có rất nhiều người mắc phải, thoát vị đĩa đệm cũng chính là nguyên nhân gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đau chân tay…Và còn các nguyên nhân khác như phồng đĩa đệm,lệch cột sống,đốt sống,co cơ,viêm dây tk,gân cơ,ung thư cột sống.....Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vậy thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm đến tính mạng không và mức độ nguy hiểm thế nào? Nguyễn Chính-Y Cốt Liên Khoa xin chia sẻ với các bạn.

Trước tiên chúng ta phải hiểu (Thoát vị đĩa đệm là gì?)
-Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra bất kỳ phần nào của cột sống như cột sống cổ, cột sống thắt lưng, và chủ yếu là thoát vị cột sống thắt lưng.
-Thoát vị đĩa đệm thường có những triệu chứng như đau, tê mỏi vùng thắt lưng sau đó lan xuống mông, đùi và cẳng chân, cảm giác yếu cơ,… Ðây là căn bệnh rất phổ biến và có thể gây tàn phế cho người bệnh nếu không được điều trị. Chính vì vậy, người bệnh cần đi khám và điều trị sớm khi thấy các triệu chứng của bệnh, tuyệt đối không nên chủ quan, nhất là ở một số đối tượng có nhiều nguy cơ như: những người thường xuyên làm việc nặng nhọc, công nhân bốc vác, những người chơi thể thao, tư thế ngồi học, làm việc sai cách hoặc mắc các bệnh lý cột sống như gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống,…

thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?
-Bệnh nhân hoàn toàn có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị gây chèn ép tuỷ cổ. Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng, bệnh nhân thậm chí có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do cơ tròn bị rối loạn.

-Bệnh nhân sẽ bị teo cơ các chi một cách nhanh chóng, sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí mất khả năng lao động. Tất cả các biến chứng này đều ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, chưa kể những tốn kém do chi phí điều trị gây nên.

-Đau rễ thần kinh do chèn ép cơ học, kích thích thường xuất hiện sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, đau sẽ tăng lên khi đi lại, đứng lâu hoặc ngồi lâu.

-Rối loạn cảm giác thường gặp là giảm cảm giác nóng, lạnh, xúc giác tại những khu vực khoang da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương. Đây là một trong những biểu hiện mức độ tổn thương sâu sắc của rễ thần kinh.

-Hội chứng đau khập khễnh cách hồi: Đây là dạng đau rễ thần kinh ngắt quãng.

-Rối loạn vận động: bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối bao gồm rối loạn cơ thắt. Đối với tổn thương các rễ vùng xương cùng có biểu hiện ban đầu là bí tiểu sau đái dầm dề, luôn luôn có nước tiểu chảy rỉ ra một cách thụ động do bị liệt cơ thắt kiểu ngoại vi không giữ được nước tiểu.

-Hội chứng đuôi ngựa với biểu hiện là đau một cách dữ dội khiến người bệnh không thể chịu nổi. Đau kèm theo liệt cơ, mất cảm giác, rối loạn cảm giác…


Hậu quả nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm
-Trường hợp chứng đuôi ngựa dưới có thể gây rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi, rối loạn cảm giác tại vùng đáy chậu, không có liệt hoặc chỉ liệt một số động tác của bàn chân.

-Đối với trường hợp hội chứng đuôi ngựa giữa thì xuất hiện các triệu chứng liệt gấp cẳng chân, liệt các động tác của bàn chân và ngón chân, gây mất cảm giác toàn bộ ngón chân, mất cảm giác toàn bộ cẳng chân, bàn chân, mặt sau đùi và mông, rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi.

Để tránh những hậu quả mà thoát vị đĩa đệm mang lại cần phải có các biện pháp phòng tránh thoát vị đĩa đệm như:
-Tránh sử dụng điều hòa quá lạnh và tắm nước lạnh nhất là tắm đêm.

-Duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với thường xuyên tập thể dục rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh và cột sống vững chắc.

-Giữ gìn tư thế cột sống đúng trong sinh hoạt hằng ngày như ngồi học, ngồi làm việc, mang vác vật nặng đúng cách…

-Hạn chế tối đa mọi nguy cơ bị chấn thương khi lao động, khi tham gia giao thông, các vận động, động tác thể thao quá mức và kéo dài,…

🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ, ngủ không sâu, khó đi vào giấc ngủ...Mất ngủ bao gồm: Mất ngủ cấp tính và mất ngủ mạn tính.
Nghiên cứu của các bác sĩ về lĩnh vực sức khỏe giới tính quốc tế, các cặp đôi có quan hệ tình dục đều đặn, an toàn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch hơn.
Trầm cảm sau sinh là một dạng của bệnh trầm cảm ảnh hưởng chủ yếu đến phụ nữ sau khi đứa con sinh ra. Làm thế nào biết mình bị trầm cảm sau sinh?
Tìm hiểu về giác hơi là phương thức trị liệu độc đáo, dễ học, được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Giác hơi giúp điều chỉnh âm dương, giải trừ đau nhức
Thoái hóa khớp xảy ra khi sự tái tạo của sụn khớp và đĩa đệm bị mất cân bằng. Quá trình thoái hóa cột sống lưng sẽ làm mất vững cột sống, ảnh hưởng sức khỏe
Xương là một mô sống, cơ thể luôn có 5% diện tích vỏ xương và 20% diện tích bè xương xương cần có canxi và Vitamin D và Vitamin D lại tan trong CHẤT BÉO
Các bệnh liên quan đến Cột Sống và Cơ Xương Khớp thời gian ổn định được bao lâu?
Tuệ Tĩnh Thiền sư (1330 - 1400) là một lang y sống ở giai đoạn cuối thời Trần. Ông được hậu thế suy tôn là tiên thánh của ngành thuốc Nam.
Lệch xương chậu là nguyên nhân gây bệnh lý Đau Thần Kinh Tọa và các bệnh về cột sống., vì lệch xương chậu dẫn đến cơ gân kéo cong vẹo cột sống...
Liên quan đến chườm NÓNG hay LẠNH, nếu áp dụng đúng sẽ giúp các bạn giảm đau, giảm sưng rất nhanh, rút ngắn thời gian điều trị và kết quả phục hồi tốt..
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020