banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Chấn thương ảnh hưởng đến gân cơ

Tìm hiểu về những chấn thương và sự va đập dẫn đến bong gân hoặc rách cơ. Cơ và dây chằng có khả năng dãn nhất định; khi quá căng, chúng có thể bị rách...

Chấn thương và sự va đập dẫn đến bong gân hoặc rách cơ

CHẤN THƯƠNG - SỰ VA ĐẬP - BONG GÂN - RÁCH CƠ

Các mô mềm của cơ thể, như dây thần kinh, cơ, gân và dây chằng, rất dễ bị tổn thương, dẫn đến bầm tím, đau, sưng và viêm. Một số chấn thương do chơi thể thao, trong khi một số khác có thể do vận động quá mức hoặc gặp tai nạn. Chấn thương thường phổ biến hơn ở người lớn tuổi và thể lực kém.

bong gân hoặc rách cơ

VẤN ĐỀ VỀ THẦN KINH

Các dây thần kinh thường rất dài và đi qua những khe hẹp giữa các xương. Những khe này định hướng và bảo vệ dây thần kinh; nhưng chúng cũng có thể kẹp dây thần kinh gây đau và tê. Sự chèn ép có thể xảy ra khi những cử động lặp đi lặp lại khiến cho các mô sưng lên, do duy trì tư thế không thoải mái trong một thời gian dài (ví dụ như gập khuỷu tay khi ngủ), hoặc khi các mô bao quanh trượt ra khỏi vị trí, xảy ra khi trượt đĩa đệm.

CHẤN THƯƠNG CỔ BỊ GIẬT ĐỘT NGỘT HOẶC QUÁ TẦM VẬN ĐỘNG NHIỀU

Chấn thương cổ kiểu này xảy ra khi đầu đột nhiên ngửa ra sau rồi giật về phía trước và ngược lại. Điều này thường xảy ra với những người ngồi trên xe ô tô khi bị một xe khác đâm từ phía sau.

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

Khi dây thần kinh giữa (nằm giữa các xương cổ tay) bị chèn ép, nó sẽ gây ra cảm giác đau râm ran ở bàn tay, cổ tay và cẳng tay.

ĐĨA ĐỆM BỊ NÉN VÀ RÁCH DÂY CHẰNG

Chuyển động giật cổ đột ngột làm cổ bị chấn động. Nó có thể làm tổn thương xương cột sống, nén các đĩa đệm giữa các đốt sống, làm rách dây chằng và cơ, và làm dãn các dây thần kinh ở cổ.

CĂNG CƠ VÀ BONG GÂN

Cơ và dây chằng có khả năng dãn nhất định; khi quá căng, chúng có thể bị rách. Một lực lớn, ví dụ như ngã khi trượt tuyết, thậm chí có thể khiến dây chằng bị vỡ (bị đứt đôi). Và bong gân là cụm từ mô tả sự dãn hoặc rách của dây chằng, còn căng cơ là do dãn - rách ở cơ - gân nối cơ - xương. Bong gân và căng cơ xảy ra khi ngã hoặc bị trẹo làm cho các mô căng hoặc rách. Điều này gây ra những cơn co đau đớn, sưng và có thể dẫn đến căng cứng tạm thời, giảm khả năng vận động.
🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Giới thiệu một phương pháp mà cơ chế chủ yếu của nó là TÁC ĐỘNG TRỰC TIẾP vào xương cột sống, gân cơ, mạch máu...để điều chỉnh sự di lệch các đốt xương sống
Căng thẳng stress kéo dài là một hiện tượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dẫn đến đau đầu và đau lưng
Có rất nhiều nguyên nhân gây đau cổ gáy mạn tính...Đau cổ gáy lan xuống tay, Đau liên quan tới những hoạt động, thiếu sự phối hợp động tác
Khi bị suy nhược, người bệnh mất khả năng tập trung công việc, suy giảm trí nhớ, đau cổ họng, đau nhức khớp... Phương pháp điều trị như thế nào?
Nắn chỉnh cột sống là phương pháp dùng tay tác động lên cột sống qua mặt ngoài cơ thể nhằm mục đích phục hồi lại các kết cấu các đốt sống bị di lệch.
Một số nguyên nhân thường gặp gây đau khớp háng là: thoái hóa khớp; viêm đa khớp dạng thấp; thoái hóa khớp sau chấn thương; hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi (hoại tử vô mạch); bệnh lý khớp háng ở trẻ em.
Tìm hiểu về tầm quan trọng của đốt sống cổ C1... sự sai lệch đốt cổ C1 gây ra những bệnh lý gì... giáo trình nắn chỉnh cột sống Y Cốt Liên Khoa.!
Liên quan đến chườm NÓNG hay LẠNH, nếu áp dụng đúng sẽ giúp các bạn giảm đau, giảm sưng rất nhanh, rút ngắn thời gian điều trị và kết quả phục hồi tốt..
Dấu hiệu lệch xương chậu dẫn đến cong vẹo cột sống, xương chậu được coi như nền móng, lệch xương chậu thì cột sống sẽ cong vẹo theo cơ chế tự thích nghi...
Tìm hiểu về giác hơi là phương thức trị liệu độc đáo, dễ học, được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Giác hơi giúp điều chỉnh âm dương, giải trừ đau nhức
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu

Haruko là thương hiệu chuyên cung cấp ghế massage toàn thân, máy tập gym, giường massage bán chạy nhất hiện nay tại Hà Nội và TpHCM. Mọi thông tin quý khách có thể truy cập website: https://haruko.vn để biết thêm chi tiết.

ghế massage Haruko
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020