banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu, dưỡng sinh trị liệu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Tác hại của điều hòa nhiệt độ

Tác hại của ngồi điều hòa nhiều làm hơi lạnh ngấm sâu làm co cơ. Máu lưu thông kém thì các rễ thần kinh nuôi dưỡng xương khớp teo đi...

Tác hại của điều hòa nhiệt độ ảnh hưởng đến hệ cơ xương khớp

Thời gian trở lại đây nhiều bệnh nhân gọi điện cho Tôi, ngoài các bạn trung niên và người cao tuổi thì xuất hiện khá nhiều người trẻ, thậm chí có cả những cháu vẫn còn đang học đại học. Đúng là bệnh thoái hoá xương khớp đang dần ngày càng trẻ hoá.

Đã bao giờ các bạn để ý xem, tại sao người trẻ mắc chứng đau nhức cơ xương khớp ngày càng tăng? Tại sao dân văn phòng 99% bị thoái hóa đốt sống cổ? Nguyên nhân của tỷ lệ đột tử ngày càng trẻ?

Một trong những nguyên nhân góp phần gây ra tình trạng này chính là do điều hoà nhiệt độ.

Tác hại của điều hòa nhiệt độ

Mùa hè vừa qua - không tính những ngày nắng gay gắt nhất - từ nhà đến chỗ làm, chỗ học, mọi người đều chui vào phòng điều hoà suốt ngày đêm mà không biết rằng, điều hoà phả hơi lạnh rất sâu vào những bộ phận hở, đặc biệt là cổ và gáy. Hơi lạnh ngấm sâu làm co cơ (thể thao va đập giãn dây chằng viêm tấy chườm đá là vì vậy), khiến khí lưu chuyển kém. Khí tắc thì huyết kém. Máu lưu thông kém thì các rễ thần kinh nuôi dưỡng xương khớp teo đi. Đó là một nguyên nhân gây thoái hoá đốt sống cổ. Đốt sống cổ thoái hoá thì đĩa đệm giữa hai đốt sống thoát vị, và chèn vào dây thần kinh gây mệt mỏi đau nhức xương khớp, đau tê vai, gáy, tay, thậm chí liệt cả nửa người. Tiếp đó, máu bơm lên não kém sẽ gây ra các bệnh về thần kinh như đau đầu, mất ngủ, huyết áp không ổn định.Các bệnh trên phát triển đến mức độ nào đó, khiến máu lên não quá kém, có thể gây đột quỵ. Có một sự thật là phụ nữ trẻ tai biến đột tử ngày một nhiều và trẻ hoá, đều từ nguyên nhân lặt vặt trên.

Điều mình thấy đáng ngại, là học sinh tiểu học bây giờ cũng có thói quen bật điều hoà mát lạnh dù thực sự không cần thiết. Đi làm, đi học ngồi điều hoà ô tô, đến trường lớp công sở ngồi điều hoà, về nhà lại rúc vào điều hoà thì hỏng xương khớp càng sớm. Càng ngày bệnh xương khớp sẽ càng trẻ hoá.

Mọi người lưu ý là nên để điều hoà 28-30 độ. Vẫn nóng thì bật quạt nhẹ vừa tiết kiệm điện vừa bảo vệ hệ xương. Nên quàng khăn vào cổ khi ở chỗ có điều hoà. Tuyệt đối ko để điều hoà phả vào gáy. Bật điều hoà lạnh ngắt rồi thò đầu ra khỏi chăn là cực nguy hiểm.

Tác hại của điều hòa nhiệt độ ảnh hưởng đến hệ cơ xương khớp

Trên đây là những kinh nghiệm Tôi xin chia sẻ để mọi người cùng nhau lưu ý bảo vệ sức khỏe.
🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Khi 20 tuổi bạn có vô số điều “to tát” cần lo, chứ không phải là mấy cơn đau bụng, cảm sốt. Nhưng ở tuổi 30, bạn sẽ thấy mình mặc áo ấm khi ra đường trời lạnh và đi khám khi bụng dạ bất ổn. Sự khác biệt qua các thập kỷ là rất lớn. Dưới đây là hướng dẫn về những điều bạn cần làm ở 5 mốc tuổi quan trọng sau :
Trượt đốt sống là sự di chuyển bất thường của thân đốt sống,. Trượt đốt sống xảy ra chủ yếu ở người cao tuổi, người lao động nặng nhọc..
Tìm hiểu về tầm quan trọng của đốt sống cổ C1... sự sai lệch đốt cổ C1 gây ra những bệnh lý gì... giáo trình nắn chỉnh cột sống Y Cốt Liên Khoa.!
"Thành công của bạn bắt nguồn từ đâu,có vất vả gian nan không?". Em sẽ trả lời ngay rằng nó bắt đầu từ sự nhiệt huyết và tri thức mà Thầy Cô đã dành cho em
Nhược cơ hậu quả của một tình trạng mất liên lạc giữa thần kinh và cơ, nhược cơ cải thiện khi nghỉ ngơi
Những điều cần biết khi chúng ta thường đeo đai lưng khi bị thoát vị đĩa đệm, đau lưng, đau thần kinh tọa...
Đã bao giờ bạn bị đau thần kinh tọa? đau dây thần kinh tọa biểu hiện như thế nào? Nắn chỉnh lại xương chậu có tác dụng thế nào với cơn đau thần kinh tọa...
Khắc phục lệch xương chậu điều quan trọng trong điều trị lệch cột sống, cong vẹo cột sống. Cách chữa lệch xương chậu điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả...
Để chữa các bệnh lý liên quan đến vận động Cơ Xương Khớp - Thần Kinh Cột Sống thì chúng ta cần phải hiểu Tính chất và Chúc năng của Cơ....
Có phải bạn đang bị tê tay.? Rất nhiều bạn đang thắc mắc về nguyên nhân gây ra hiện tượng tê tay...
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nguyễn Chính


Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa


Nắn Chỉnh Cột Sống


 Đông Y Trị Liệu

Khai thông Cột Sống

Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Hình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống

 
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy

 
giảng bài đau cổ vai gáy

 

  Giảng về điều trị chân ngắn, chân dài - xương chậu

 
 
Học giác hơi chuẩn đoán chuyên sâu

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
 
Học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
 
Ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống


Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu


Học Trị liệu Dưỡng Sinh Đông Y    Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu

Haruko là thương hiệu chuyên cung cấp ghế massage toàn thân, máy tập gym, giường massage bán chạy nhất hiện nay tại Hà Nội và TpHCM. Mọi thông tin quý khách có thể truy cập website: https://haruko.vn để biết thêm chi tiết.

ghế massage Haruko
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020