banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu, dưỡng sinh trị liệu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Tài liệu Chiropractic

Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic của Mỹ là một phương pháp điều trị không phẫu thuật, điều chỉnh những sai lệch dù là nhỏ nhất trên cột sống..

Phương pháp Chiropractic nắn chỉnh xương khớp

Chiropractic là gì? Chiropractic là phương pháp nắn chỉnh cột sống của Mỹ là phương pháp điều trị rất hiệu quả của nhiều chứng bệnh xương khớp, cột sống mà không cần dùng thuốc, tiêm hoặc phẫu thuật. Phương pháp Chiropractic dùng điều chỉnh những sai lệch dù là nhỏ nhất trên cột sống, các điểm xoắn cơ nhằm giải phóng sự chèn ép lên một hoặc nhiều dây thần kinh cột sống và tủy sống, kích thích khả năng tự điều chỉnh và phục hồi của cơ thể.

Chiropractic tập trung vào mối quan hệ giữa cột sống và hệ thần kinh cột sống. Khi hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt, cơ thể của bạn biết làm thế nào để tự chữa bệnh, điều chỉnh và thích ứng một cách thích hợp với nhiều căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, cho phép bạn có sức khoẻ tối ưu, sống một cuộc sống trọn vẹn.

Điều trị nắn chỉnh cột sống để cải thiện chức năng của hệ thần kinh đã cho thấy kết quả rất tích cực trong cải thiện hoặc giải quyết nhiều vấn đề về cơ xương khớp và đặc biệt là về thần kinh bao gồm bệnh động kinh, Parkinson và các bệnh xơ cứng mà không cần dùng thuốc, tiêm giúp giảm thiểu các nguy cơ phải phẫu thuật cột sống hoặc thay khớp.

Chiropractic là một phương pháp điều trị không phẫu thuật. Trong kĩ thuật chiropractic, bác sĩ sử dụng bàn tay của mình hoặc các thiết bị nhỏ để điều chỉnh các khớp ở cột sống, kéo cột sống của bạn về đúng vị trí. Người ta cho rằng vị trí cột sống đúng có thể giúp cột sống có thể tự lành mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Sự sai lệch đốt sống:
Khi một đốt sống bị lệch ra khỏi một vị trí ban đầu, sẽ gây ra viêm và chèn ép lên một hoặc nhiều dây thần kinh, tình trạng này được gọi là sai lệch đốt sống. Sự hiện diện của một hoặc nhiều đốt sống bị sai lệch trên cột sống của bạn gây ảnh hưởng lên hệ thần kinh cột sống gây cản trở dòng chảy của thông tin chạy suốt cơ thể, lấy đi của bạn các thông tin thiết yếu mà dây thần kinh cung cấp. Trong ngắn hạn, sai lệch đốt sống là sự “không thẳng hàng” dẫn đến sai vị trí của cột sống. Những sai lệch đó chính là  nguyên nhân làm hạn chế, nhiễu các luồng thông tin được truyền qua hệ thống thần kinh phức tạp và nhạy cảm. Vì vậy để có sức khoẻ tối ưu, bất kỳ cơ thể nào cũng cần hệ thống thần kinh cột sống và tuỷ sống làm việc ở điều kiện tốt nhất.

Sự sai lệch đốt sống - cong vẹo cột sống

Chăm sóc thường xuyên bằng phương pháp Chiropractic từ sớm sẽ đảm bảo cho chức năng của hệ thần kinh hoạt động tối ưu giúp tất cả những người mong muốn thực sự khỏe mạnh duy trì sức khoẻ lâu dài.

Cơ chế tác động của Chiropractic
Chiropractic điều trị bằng cách can thiệp từ gốc rễ triệu chứng và nguyên nhân gây đau mỏi chứ không điều trị triệu chứng như các giải pháp nội khoa mà KHÔNG tiêm, KHÔNG dùng thuốc, KHÔNG phẫu thuật.
Dựa trên những chẩn đoán chính xác các điểm sai lệch trên cột sống, bác sĩ Chiropractic sẽ sử dụng kĩ thuật bằng tay kết hợp máy móc chuyên biệt để tiến hành nắn chỉnh những sai lệch đó nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống sai vị trí lên dây thần kinh hoặc tủy sống, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

Tất cả các chức năng cơ thể đều được kết nối với nhau. Do vậy quá trình chữa bệnh đòi hỏi bao gồm toàn bộ cơ thể.
Một hệ thống thần kinh khỏe mạnh, đặc biệt là thần kinh cột sống, là yếu tố quan trọng để cơ thể khỏe mạnh. Tủy sống đưa ra tín hiệu đến các cơ quan và chịu trách nhiệm về nhiều chức năng của cơ thể. Khi hệ thống của cơ thể đã ở trong trạng thái cân bằng, nó được gọi là sự cân bằng nội môi. Rối loạn xương, cơ và thần kinh làm tăng nguy cơ rối loạn cùng với các vấn đề sức khoẻ khác và có thể phá vỡ sự cân bằng nội môi. Khi hệ thống cơ thể được hài hòa, nó sẽ có khả năng tự điều chỉnh và phục hồi chính nó.

Do vậy, phương pháp Chiropractic là quá trình điều trị ngắt quãng để cơ thể có thời gian khởi động cơ chế tự điều chỉnh, tự chữa lành của cơ thể, đồng thời kích thích các tiềm năng sức khỏe tối ưu.

Lợi ích của chiropracic
Chiropractic không chỉ được áp dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh cơ - xương - khớp - cột sống mà còn phát huy vai trò trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện, điều trị dự phòng giúp tối ưu khả năng phát triển của cơ thể và hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh cho hiệu quả vượt trội mà không cần lo lắng tới tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc.

Chiropractic có thể được sử dụng để điều trị đau cổ, thắt lưng, lưng, vai, cánh tay và những nơi có liên quan đến cột sống cổ. Chiropractic là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn để chữa đau lưng cấp do chấn thương đột ngột như té ngã hay nâng vật nặng. Chiropractic khi kết hợp với mát xa sâu có thể giúp cải thiện bệnh viêm xương khớp và đau xơ cơ.

- Cải thiện chức năng thần kinh.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch.
- Tăng cường lưu thông máu lên não giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc và cải thiện trí nhơ.
- Làm giảm nguy cơ trầm cảm giúp tâm trạng ổn định và cân bằng.
- Giảm nguy cơ tiền tai biến.
- Điều trị từ gốc bệnh lý Cơ – Xương – Khớp.
- Phục hồi chấn thương nhanh chóng.
- Nâng cao hiệu suất vận động.
- Tăng khả năng phản xạ, khả năng giữ thăng bằng và sự dẻo dai.
- Ngăn chặn hoạt động khác thường của khớp.
- Điều trị từ gốc bệnh lý về cột sống & thần kinh cột sống
- Cải thiện tư thế, tăng chiều cao tối ưu.
- Bảo dưỡng đường cong sinh lý cột sống.
- Kích thích các sức khỏe tiềm năng tối ưu.

Các trường hợp chỉ định
Chiropractic không giới hạn đối tượng điều trị, bao gồm cả trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn, phụ nữ có thai, người cao tuổi và vận động viên thể thao với khả năng điều trị hiệu quả các bệnh lý liên quan đến hệ vận động và các vấn đề liên quan đến cột sống & thần kinh cột sống như:
Nhóm bệnh cột sống lưng
 1. Đau cột sống thắt lưng
 2. Đau thần kinh tọa
 3. Thoái hóa đốt sống lưng
 4. Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng
 5. Cong vẹo cột sống
Nhóm bệnh cột sống cổ
 1. Thoái hóa đốt sống cổ
 2. Thoát vị đĩa đệm cổ
 3. Đau mỏi vai, cổ, gáy
 4. Đau đầu, đau nửa đầu
Nhóm bệnh cơ - xương - khớp
 1. Đau nhức cơ – xương – khớp
 2. Thoái hóa xương khớp
 3. Viêm khớp
 4. Viêm đa khớp dạng thấp
 5. Tê bì chân tay
 6. Dị tật bàn chân bẹt
 7. Chấn thương thể thao
Đối với các bệnh về cột sống như thoái hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau lưng cơ năng thì phương pháp điều trị vật lý trị liệu hiệu quả nhất hiện nay là dùng máy kéo giãn cột sống. Ưu điểm của máy kéo cột sống là tạo được lực kéo và lực nền, lực kéo liên tục hoặc ngắt quãng.

Phương pháp chiropractic giúp bạn:
 1. Giảm đau ở vùng bị ảnh hưởng ở các khớp, cơ, xương, dây chằng và gân ở cột sống;
 2. Tăng biên độ vận động của lưng hoặc cổ;
 3. Phục hồi các chức năng bị mất do thoát vị đĩa đệm;
 4. Phòng ngừa những tổn thương về sau do đĩa đệm bị hư.
Có nên nắn chỉnh cột sống? Phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay Y Cốt Liên Khoa không gây đau hay khó chịu cho người bệnh, các lỗ liên hợp sẽ được mở rộng tạo điều kiện cho đĩa đệm trở về vị trí cũ, các gai xương hay chồi xương sẽ không chèn ép rễ thần kinh, các cơ co thắt sẽ được kéo giãn, kết hợp thêm các phương pháp điều trị vật lý trị liệu khác như chiếu thấu nhiệt vi sóng, sóng siêu âm, các dòng điện giảm đau, chiếu đèn hồng ngoại sẽ giảm đau, giảm tê, giảm co thắt cơ, người bệnh sẽ hết cảm giác đau, tê hay mỏi cơ khi vận động.
Thời gian và hiệu quả của mỗi phương pháp tùy thuộc mức độ tổn thương, thời gian phát hiện bệnh sớm hay muộn. Khi phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm sẽ cho hiệu quả nhanh, ít tốn kém về tiền bạc cũng như rút ngắn thời gian điều trị.

Kế hoạch điều trị bằng phương pháp chiropractic có thể bao gồm điều chỉnh thụ động bằng cách điều chỉnh các khớp để cải thiện phạm vi vận động và giảm bớt các hạn chế trong vận động. Điều trị hỗ trợ có thể bao gồm mát xa, chườm lạnh hoặc nóng.
Liệu trình điều trị của bạn cũng có thể bao gồm các phương pháp điều trị khác như điều chỉnh dinh dưỡng và chế độ ăn, các bài tập về dãn và tăng sức cơ.

Lưu ý nhỏ
Nếu có một số bệnh như loãng xương, chèn ép tủy hay viêm khớp, bạn không nên sử dụng chiropractic. Trong một số trường hợp hiếm gặp, chiropractic có thể khiến hội chứng thoát vị đĩa đệm của bạn trầm trọng hơn, ví dụ làm tình trạng thoát vị đĩa đệm tệ hơn. Trong một số thao tác điều chỉnh ở cổ, tủy sống có thể bị ảnh hưởng nếu kỹ thuật viên không đủ kinh nghiệm.

Chia sẻ sách Pdf: Tài liệu học Chiropractic chữa bệnh đau lưng không dùng thuốc
🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Khi bị suy nhược, người bệnh mất khả năng tập trung công việc, suy giảm trí nhớ, đau cổ họng, đau nhức khớp... Phương pháp điều trị như thế nào?
7 tư thế nằm đúng có tác dụng hữu hiệu cải thiện sức khỏe đỡ đau bụng kinh, huyết áp cao, đau dạ dày, đau cổ vai gáy và giảm bệnh đau lưng...
Xẹp đốt sống lưng là bệnh lý xảy ra khi đĩa cột sống bị mất nước và mất đi độ mềm mại từ đó bị xẹp lún gây tổn thương vùng cột sống.,Dấu hiệu nhận biết...
Tràn dịch khớp gối là tình trạng dịch nhiều lên bất thường làm cho khớp bị sưng, đau nhức, đi lại khó khăn, khó vận động...
Cùng tìm hiểu ghế massage toàn thân Haruko có tác dụng hỗ trợ cải thiện cho sức khỏe như thế nào., xem bài viết
Những lưu ý nhỏ khi ngủ để cải thiện cuộc sống cho những người bị bệnh xương khớp và phòng chống bệnh do cột sống, gân cơ biến đổi gây nên..
Thoái hóa khớp xảy ra khi sự tái tạo của sụn khớp và đĩa đệm bị mất cân bằng. Quá trình thoái hóa cột sống lưng sẽ làm mất vững cột sống, ảnh hưởng sức khỏe
Thoát vị đĩa đệm là một bệnh về xương khớp mà hiện nay có rất nhiều người mắc phải, thoát vị đĩa đệm cũng chính là nguyên nhân gây đau cột sống...
Cách học kỹ thuật nắn xương khớp,. trước khi đi vào bài học nắn chỉnh xương khớp cột sống đó là học viên phải luyện cho thân mình mềm dẻo uyển chuyển...
Xoa bóp bấm huyệt là kỹ thuật trị liệu bằng tay và là phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh không dùng thuốc. Trị liệu hiệu quả đối với bệnh cơ xương khớp...
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu

Haruko là thương hiệu chuyên cung cấp ghế massage toàn thân, máy tập gym, giường massage bán chạy nhất hiện nay tại Hà Nội và TpHCM. Mọi thông tin quý khách có thể truy cập website: https://haruko.vn để biết thêm chi tiết.

ghế massage Haruko
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020