banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu, dưỡng sinh trị liệu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Tinh Khí Thần

Bạn đã biết trong Đông Y người ta thường gọi Tinh Khí Thần là 3 báu vật quý giá của một con người... cùng phân tích một chút để hiểu thêm về vấn đề này.,

Tinh - Khí - Thần vật báu tam bảo với sức khỏe con người

TINH - KHÍ - THẦN -  VẬT BÁU TAM BẢO VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI !!!

Khi trời đất và con người được tạo ra, tự cổ chí kim đến nay các nhà hiền triết đều nói rằng : Trong Đông Y người ta thường gọi Tinh Khí Thần là 3 báu vật quý giá của một con người, là tinh hoa của trời đất ban tặng cho mỗi chúng ta. Hôm nay tôi cùng các bạn sẽ cùng phân tích một chút để hiểu thêm về vấn đề này với chủ đề liên quan đến SINH LÝ cơ thể con người !!!

+ TINH chính là tinh chất, tinh hoa, tinh nguyên của cơ thể một con người. Mỗi cơ quan trong cơ thể con người đều có tinh chất của riêng mình. VD như Tim thì có máu, Phổi thì có khí, Não thì có noron thần kinh... Và cái tinh này cũng là nền tảng cho sự phát triển ổn định của thể chất và tinh thần của một con người. Hôm nay chúng ta đào sâu về dịch sinh dục hay tinh trùng đó là tinh chất của tinh hoàn, của thận. Cứ 40 gram máu thì tạo được 1 gram tinh trùng cứ 40 gram tinh trùng lại tạo được 1 gram tủy xương, cứ 40 gram tủy xương lại tạo được 1 gram tế bào não. Như vậy việc hành dâm và xuất tinh dịch quá nhiều sẽ dễ dẫn đến các vấn đề bệnh lý như thiếu máu não gây nhức đầu, đau xương khớp do loãng xương, dễ căng thẳng ngu si nhục chí do tế bào não bị suy thoái tín hiệu. Tinh dịch quả thật cũng là một tinh hoa của sự sống vì nó cũng là một nền tảng cấu tạo nên phôi thai cùng với trứng để tạo ra một sinh linh bé nhỏ.

+ KHÍ chính là một dạng sinh lực tỏa ra từ Tinh. VD máu là tinh hoa của hệ tuần hoàn thì nhiệt độ, áp suất máu là phần khí, phổi thì cũng có áp suất và khí lực ra vào. Người nào có rèn luyện khí lực bằng nội công, bằng thiền định hít thở ra vào theo đúng phương pháp của Đức Phật hoặc tập luyện thể dục thể thao đúng cách, ăn uống khoa học lành mạnh. Chính họ sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, hơi thở điều hòa, tâm trí tinh anh và sinh lực tràn đầy. Sinh Lực này từ đắc khí, từ liễm khí xuống Huyệt Đan Điền mà thành.
Nếu người nào dùng sức khỏe và sinh lực này vào chuyện giường chiếu thì cực kỳ sung mãn. Nhưng nếu bế tinh thiểu dục để sống lành mạnh thì sẽ sống rất khỏe mạnh, thọ mạng lâu dài và đầu óc minh mẫn, an lạc. Người bị thiếu nguyên khí, khí lực bóc hỏa thành nóng giận thường xuyên thì dễ sinh bệnh, yểu mạng và gây nghiệp. Cho nên sống nhân từ, hiền lành cũng là một cách dưỡng khí cho cơ thể.

+ Nếu Tinh và Khí là những cái ẩn khuất khó thấy thì THẦN chính là điều sẽ bộc lộ ra bên ngoài. Phong thái, sắc da, giọng nói, ánh mắt, cử chỉ có thần tức là có năng lực. Năng lực này chính là năng lực làm chủ cảm xúc, cơ thể mình và tạo thành sự thu hút từ người khác. Nếu nói theo Nhân Quả người có thần tức là có phước. Còn thần gì thì có rất nhiều loại. VD khi chúng ta buồn bã, ánh mắt ta mất thần. Khi chúng ta hoạt động sinh dục nhiều quá cơ thể uể oải, diện mạo xấu đi ai nhìn cũng thấy. Còn ai biết giữ gìn Tinh Khí, biết rèn luyện, biết tu tập, biết tạo phước thì cái thần luôn hiện ra rực rỡ. Cái thần có thể được tập luyện một phần như là cách người mẫu tập tạo thần thái trước ống kính, như là cảnh sát phải tập nghiêm túc trước nghi lễ,... còn cái lõi bên trong vẫn phải từ Tinh và Khí mà thành, từ phước mà sinh thành vóc dáng, thần sắc bên ngoài. Người có cái thần tràn đầy thì tự tin, sáng suốt, lạc quan, mạnh mẽ dễ có nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như dễ vượt qua được các thử thách chướng ngại không nản lòng.

Ngài Danh Y Tuệ Tĩnh Thiền Sư lẫy lừng của nước ta đã nêu ra 14 chữ để tạo thành tiền đề xây dựng sức khỏe bền vững, nội tâm thanh cao đạo đức cũng như một tuổi thọ vững bền như sau :

" Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần, thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình "

Tinh Khí Thần trong Đông Y

1- Bế Tinh : Hạn chế sự xuất tinh, dịch sinh dục của cơ thể. Sống đời thanh cao, ít tình dục.

2- Dưỡng khí : Tức là tập luyện khí công, tập hít thở theo thiền, tập điều hòa hơi thở cũng như sống và tạo ra môi trường không khí trong lành cho mình và mọi người.

3- Tồn thần : Chúng ta nên hiểu tức là sự khiêm hạ, kín đáo, ít bọc lộ cái mình hơn người để so đo với nhau. Không lấy thần thái của mình áp bức người khác.

4- Thanh tâm: Tức là nuôi dưỡng một nội tâm thanh cao, đạo đức, yêu thương hòa ái cả cuộc đời.

5- Quả dục: Tức là kiểm soát ham muốn tình dục, ham muốn xấu xa từ trong sâu thẳm nội tâm.

6- Thủ chân: Không đặt chân vào con đường ác, không làm các việc ác nhân thất đức để đừng bị ác nghiệp khống chế.

7- Luyện hình: Tức là rèn luyện thể dục thể thao, ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi đúng thời, giữ gìn vóc dáng của mình mạnh khỏe, can trường.

Nghe đến đây chúng ta đã có thêm một bí quyết để tăng thêm tự tin, sống lạc quan, cảm xúc thường an trú trong sự an lành đó chính là sống lành mạnh ít suy nghĩ tiêu cực và dâm đi. Điều này vừa không làm ta tổn phước nhiều theo Nhân Quả lại vừa đúng với cơ chế sinh lý của cơ thể.

🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Hội chứng bả vai sườn có thể đau lan từ vùng cơ delta tới mu bàn tay làm hạn chế vận động, kèm theo dị cảm ở bờ trong xương vai, và lan ra cổ,...
Mất ngủ khiến cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ, mất ngủ nhiều ngày làm cho hệ miễn dịch bị suy giảm, giảm sức đề kháng với nhiều loại bệnh...
Cột sống có chức năng bảo vệ tủy sống – một bộ phận quan trọng của hệ thần kinh. Sự biến đổi xương cột sống ở đốt nào đó sẽ gây ra các bệnh về cột sống...
Hiện tượng chuột rút là một sự co thắt mạnh của cơ gây ra những cơn đau đột ngột và kéo dài từ vài giây cho đến vài phút...
Phương pháp Y Cốt Liên Khoa quan sát hình thái của cột sống và xương chậu xem có sự biến đổi bất thường để đưa ra phương án trị liệu...
Tuệ Tĩnh Thiền sư (1330 - 1400) là một lang y sống ở giai đoạn cuối thời Trần. Ông được hậu thế suy tôn là tiên thánh của ngành thuốc Nam.
Nhược cơ hậu quả của một tình trạng mất liên lạc giữa thần kinh và cơ, nhược cơ cải thiện khi nghỉ ngơi
Gai cột sống là tình trạng mọc gai xương ở đốt sống, phần gai xương này chính là mỏm xương lồi ra tại các khớp, có độ dài cỡ khoảng vài milimet.
Cơ bản về lục phủ ngũ tạng trong Đông Y., dưỡng sinh lục phủ ngũ tạng đã và đang mang đến những tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe con người...
Có rất nhiều nguyên nhân gây đau cổ gáy mạn tính...Đau cổ gáy lan xuống tay, Đau liên quan tới những hoạt động, thiếu sự phối hợp động tác
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu

Haruko là thương hiệu chuyên cung cấp ghế massage toàn thân, máy tập gym, giường massage bán chạy nhất hiện nay tại Hà Nội và TpHCM. Mọi thông tin quý khách có thể truy cập website: https://haruko.vn để biết thêm chi tiết.

ghế massage Haruko
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020
Chat hỗ trợ
Chat ngay