banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu, dưỡng sinh trị liệu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Tinh Khí Thần

Bạn đã biết trong Đông Y người ta thường gọi Tinh Khí Thần là 3 báu vật quý giá của một con người... cùng phân tích một chút để hiểu thêm về vấn đề này.,

Tinh - Khí - Thần vật báu tam bảo với sức khỏe con người

TINH - KHÍ - THẦN -  VẬT BÁU TAM BẢO VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI !!!

Khi trời đất và con người được tạo ra, tự cổ chí kim đến nay các nhà hiền triết đều nói rằng : Trong Đông Y người ta thường gọi Tinh Khí Thần là 3 báu vật quý giá của một con người, là tinh hoa của trời đất ban tặng cho mỗi chúng ta. Hôm nay tôi cùng các bạn sẽ cùng phân tích một chút để hiểu thêm về vấn đề này với chủ đề liên quan đến SINH LÝ cơ thể con người !!!

+ TINH chính là tinh chất, tinh hoa, tinh nguyên của cơ thể một con người. Mỗi cơ quan trong cơ thể con người đều có tinh chất của riêng mình. VD như Tim thì có máu, Phổi thì có khí, Não thì có noron thần kinh... Và cái tinh này cũng là nền tảng cho sự phát triển ổn định của thể chất và tinh thần của một con người. Hôm nay chúng ta đào sâu về dịch sinh dục hay tinh trùng đó là tinh chất của tinh hoàn, của thận. Cứ 40 gram máu thì tạo được 1 gram tinh trùng cứ 40 gram tinh trùng lại tạo được 1 gram tủy xương, cứ 40 gram tủy xương lại tạo được 1 gram tế bào não. Như vậy việc hành dâm và xuất tinh dịch quá nhiều sẽ dễ dẫn đến các vấn đề bệnh lý như thiếu máu não gây nhức đầu, đau xương khớp do loãng xương, dễ căng thẳng ngu si nhục chí do tế bào não bị suy thoái tín hiệu. Tinh dịch quả thật cũng là một tinh hoa của sự sống vì nó cũng là một nền tảng cấu tạo nên phôi thai cùng với trứng để tạo ra một sinh linh bé nhỏ.

+ KHÍ chính là một dạng sinh lực tỏa ra từ Tinh. VD máu là tinh hoa của hệ tuần hoàn thì nhiệt độ, áp suất máu là phần khí, phổi thì cũng có áp suất và khí lực ra vào. Người nào có rèn luyện khí lực bằng nội công, bằng thiền định hít thở ra vào theo đúng phương pháp của Đức Phật hoặc tập luyện thể dục thể thao đúng cách, ăn uống khoa học lành mạnh. Chính họ sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, hơi thở điều hòa, tâm trí tinh anh và sinh lực tràn đầy. Sinh Lực này từ đắc khí, từ liễm khí xuống Huyệt Đan Điền mà thành.
Nếu người nào dùng sức khỏe và sinh lực này vào chuyện giường chiếu thì cực kỳ sung mãn. Nhưng nếu bế tinh thiểu dục để sống lành mạnh thì sẽ sống rất khỏe mạnh, thọ mạng lâu dài và đầu óc minh mẫn, an lạc. Người bị thiếu nguyên khí, khí lực bóc hỏa thành nóng giận thường xuyên thì dễ sinh bệnh, yểu mạng và gây nghiệp. Cho nên sống nhân từ, hiền lành cũng là một cách dưỡng khí cho cơ thể.

+ Nếu Tinh và Khí là những cái ẩn khuất khó thấy thì THẦN chính là điều sẽ bộc lộ ra bên ngoài. Phong thái, sắc da, giọng nói, ánh mắt, cử chỉ có thần tức là có năng lực. Năng lực này chính là năng lực làm chủ cảm xúc, cơ thể mình và tạo thành sự thu hút từ người khác. Nếu nói theo Nhân Quả người có thần tức là có phước. Còn thần gì thì có rất nhiều loại. VD khi chúng ta buồn bã, ánh mắt ta mất thần. Khi chúng ta hoạt động sinh dục nhiều quá cơ thể uể oải, diện mạo xấu đi ai nhìn cũng thấy. Còn ai biết giữ gìn Tinh Khí, biết rèn luyện, biết tu tập, biết tạo phước thì cái thần luôn hiện ra rực rỡ. Cái thần có thể được tập luyện một phần như là cách người mẫu tập tạo thần thái trước ống kính, như là cảnh sát phải tập nghiêm túc trước nghi lễ,... còn cái lõi bên trong vẫn phải từ Tinh và Khí mà thành, từ phước mà sinh thành vóc dáng, thần sắc bên ngoài. Người có cái thần tràn đầy thì tự tin, sáng suốt, lạc quan, mạnh mẽ dễ có nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như dễ vượt qua được các thử thách chướng ngại không nản lòng.

Ngài Danh Y Tuệ Tĩnh Thiền Sư lẫy lừng của nước ta đã nêu ra 14 chữ để tạo thành tiền đề xây dựng sức khỏe bền vững, nội tâm thanh cao đạo đức cũng như một tuổi thọ vững bền như sau :

" Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần, thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình "

Tinh Khí Thần trong Đông Y

1- Bế Tinh : Hạn chế sự xuất tinh, dịch sinh dục của cơ thể. Sống đời thanh cao, ít tình dục.

2- Dưỡng khí : Tức là tập luyện khí công, tập hít thở theo thiền, tập điều hòa hơi thở cũng như sống và tạo ra môi trường không khí trong lành cho mình và mọi người.

3- Tồn thần : Chúng ta nên hiểu tức là sự khiêm hạ, kín đáo, ít bọc lộ cái mình hơn người để so đo với nhau. Không lấy thần thái của mình áp bức người khác.

4- Thanh tâm: Tức là nuôi dưỡng một nội tâm thanh cao, đạo đức, yêu thương hòa ái cả cuộc đời.

5- Quả dục: Tức là kiểm soát ham muốn tình dục, ham muốn xấu xa từ trong sâu thẳm nội tâm.

6- Thủ chân: Không đặt chân vào con đường ác, không làm các việc ác nhân thất đức để đừng bị ác nghiệp khống chế.

7- Luyện hình: Tức là rèn luyện thể dục thể thao, ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi đúng thời, giữ gìn vóc dáng của mình mạnh khỏe, can trường.

Nghe đến đây chúng ta đã có thêm một bí quyết để tăng thêm tự tin, sống lạc quan, cảm xúc thường an trú trong sự an lành đó chính là sống lành mạnh ít suy nghĩ tiêu cực và dâm đi. Điều này vừa không làm ta tổn phước nhiều theo Nhân Quả lại vừa đúng với cơ chế sinh lý của cơ thể.

🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Kinesio Taping là một phương thức điều trị dựa trên quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể...
Cùng tìm hiểu ghế massage toàn thân Haruko có tác dụng hỗ trợ cải thiện cho sức khỏe như thế nào., xem bài viết
Thoát vị đĩa đệm là một bệnh về xương khớp mà hiện nay có rất nhiều người mắc phải, thoát vị đĩa đệm cũng chính là nguyên nhân gây đau cột sống...
Theo Đông y, tức giận làm tổn thương gan, sắc dục làm tổn thương thận...Cùng tìm hiểu tinh thần và thể chất ảnh hưởng tới sức khỏe bạn như thế nào.
Sách dành cho những bạn đam mê Châm Cứu - Bấm Huyệt....
Các bệnh xương khớp thường gặp: Thoái hóa khớp, viêm khớp, hội chứng đau thắt lưng, đau thần kinh tọa, Hội chứng cổ - vai - cánh tay...
Quấn đai nịt bụng một thời gian dài còn làm ảnh hưởng tới cấu trúc xương sườn, Gan, lá lách và thận cũng bị tổn thương.
Một số lưu ý về tác hại của việc sai lệch đốt sống cổ c1..
Lệch xương chậu là nguyên nhân gây bệnh lý Đau Thần Kinh Tọa và các bệnh về cột sống., vì lệch xương chậu dẫn đến cơ gân kéo cong vẹo cột sống...
Khi đang điều trị cơ xương khớp mà bệnh nhân ăn thịt bò và tôm thì sẽ hay xảy ra hiện tượng co rút cơ do cơ trong lúc điều trị đang có sự biến đổi mạnh....
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu

Haruko là thương hiệu chuyên cung cấp ghế massage toàn thân, máy tập gym, giường massage bán chạy nhất hiện nay tại Hà Nội và TpHCM. Mọi thông tin quý khách có thể truy cập website: https://haruko.vn để biết thêm chi tiết.

ghế massage Haruko
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020
Chat hỗ trợ
Chat ngay