banner nắn chỉnh cột sống ycotlienkhoa.com

Tác dụng của Hỏa Liệu Pháp

Hỏa long cứu sẽ đả thông hai mạch Nhâm & Đốc và các đường kinh mạch khác cũng như các vùng huyệt, vùng đau, điều hòa âm dương, thông khí huyết, trục tà khí

Hỏa Liệu Pháp có tác dụng gì ?

HỎA LIỆU PHÁP ( Hỏa long cứu )

1 - Định nghĩa :

Hỏa long cứu ( hay còn gọi là tốc cứu hoặc massage lửa) là phương pháp kết hợp 3 trong 1: cứu ấm kinh lạc, xoa bóp rượu thuốc và ấn huyệt, tác động lên cột sống, phương pháp hình thành trên cơ sở lý luận châm cứu, bấm huyệt truyền thống kết hợp với kiến thức tiết đoạn thần kinh của y học hiện đại. Thông qua đó sẽ đả thông hai mạch Nhâm & Đốc và các đường kinh mạch khác cũng như các vùng huyệt, vùng đau. Sức nóng ôn hòa dần dần của hỏa long cứu và sự kết hợp với thuốc ( tinh dầu nóng ) được dẫn truyền dọc theo kinh lạc hai mạch Nhâm & Đốc và các kinh huyệt, kích thích và phát động kinh khí, trong thấu đến tạng phủ, ngoài thông đến các khớp xương, giúp đạt được tác dụng cường tráng chân nguyên, điều hòa âm dương, ôn thông khí huyết, trục xuất tà khí, trấn thống ( giảm đau ).Đây là phương pháp chữa bệnh đơn giản mà lại hiệu quả, dễ học dễ làm.

2 - Chỉ định : Bệnh lý có nguyên nhân do hư hàn gồm 5 nhóm bệnh sau :

- Nam giới suy nhược sinh dục, kèm các chứng thắt đau mỏi lưng và chân yếu mỏi, chóng mặt ù tai, tay chân lạnh, sợ lạnh, lưỡi nhạt bệu, rêu trắng nhớt, mạch trầm trì thuộc hội chứng mệnh môn hỏa suy, tinh khí hư hàn.

- Viêm cột sống dính khớp, viêm màng gân cơ, viêm khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, bệnh đốt sống cổ, bệnh phong sản hậu với các triệu chứng cổ, vai, lưng, hai gối và hai chân đau nhức tê lạnh, thuộc chứng tý lâu ngày, can thận đều hư, khí huyết bất túc.

- Đau dạ dày do nhiễm hàn lạnh, đi tả sáng sớm, thuộc hội chứng tỳ thận dương hư.

- Phụ nữ tử cung lạnh, đau bụng kinh hoặc bệnh bạch đới, kèm chứng hai chân phù thũng, thân thể tay chân lạnh, tính dục suy giảm, huyết trắng trong loãng, mình mẩy nặng nề, hay mỏi mệt, bụng dưới cảm thấy lạnh, lưỡi nhạt bệu, rêu nhớt ám khói, mạch trầm tế, thuộc hội chứng thận dương hư hàn.

- Điều trị thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp, bài tiết độc tố, xóa các chấm mụn do ban đậu, giảm béo,...vv..

3. Chống chỉ định

- Các trường hợp bệnh lý có nguyên nhân thực nhiệt ( có sốt cao...), âm hư hỏa vượng. Thận trọng với các trường hợp cao huyết áp, bệnh tim mạch.

- Không nên cứu ở các vùng có nhiều gân, da sát xương, vùng mặt... vì có thể gây bỏng, đặc biệt là những vùng bị mất cảm giác.PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN

- Chuẩn bị :

- Lương Y, Bác sỹ , Chuyên gia trị liệu phải nắm được chỉ định, chống chỉ định, dấu hiệu sinh tồn, kĩ thuật,kĩ năng chuyên môn tốt.

- Dụng cụ :

+ Dùng 2-3 khăn lông ( loại khăn tắm khổ 50 x 80cm ) nhúng nước vắt kiệt ( nếu mùa đông nên nhúng khăn trong nước nóng rồi vắt kiệt, để còn giữ ấm khi đắp lên người bệnh không bị phản xạ kích thích gây co cứng cơ vì lạnh ). Phải dùng khăn riêng cho từng bệnh nhân, sau khi giặt hấp mới được tái sử dụng.

+ Dùng 1 lọ thuốc xoa bóp ( hoặc thuốc tinh dầu nóng, hoặc dùng các vị thuốc có công năng hành khí hoạt huyết, khu phong tán hàn, giảm đau…như Ngải cứu, Gừng khô, Nhục quế, Quế chi, Thiên niên, Bạch chỉ, Địa liền, Hạt gấc, Hồng hoa, Huyết giác, Đại hoàng, Long não để ngâm rượu xoa bóp ).

+ Bông để tẩm thuốc xoa bóp
+ Dùng màng co lilon để tránh thuốc bị bốc hơi ngược lên trên.
+ 1 lọ cồn 90 độ để đốt và 1 bật lửa ga.
+ 1 lọ thuốc xịt bỏng hoặc dầu mù u để phòng khi lỡ tay bị bỏng.
+ Chậu đựng nước ấm

- Về phần bệnh nhân :

- Bệnh được giải thích trước về phương pháp hỏa long cứu để chuẩn bị tâm lý cho thật tốt.
- Phải đo một vài chỉ số sinh tồn, nằm tư thế thoải mái và phù hợp với thủ thuật.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

* Thủ thuật :

- Cho người bệnh nằm tư thế thoải mái, vùng huyệt được cứu hướng lên trên, mặt da nằm ngang bằng để đốt cứu thuận tiện.

- Dùng bông đem tẩm cồn xoa bóp, trải lên mạch Đốc ( giữa cột sống lưng, có thể trùm cả 2 nhánh kinh Bàng quang 2 bên ), hoặc trên mạch Nhâm trước bụng, hoặc các vùng huyệt đang đau, hoặc các đường kinh có bệnh.

- Dùng màng co túi ni lông phủ lên phần bong có tẩm cồn xoa bóp.trùm cả phần tóc và phần áo quần xung quanh để tránh ướt và cháy

- Dùng một khăn đã tẩm nước ấm trải lên.tùy thể trạng từng người mà để 2-3 khăn.

- Đổ cồn 90 độ lên khăn tương ứng với vùng có rượu xoa bóp.

- Bật lửa đốt lên, lửa sẽ bốc cháy chạy dài trên lưng hoặc bụng trông như một con rồng lửa ( vì vậy phương pháp này đặt tên là Hỏa long cứu ).

- Theo dõi phản ứng bệnh nhân, để từ 10-20 giây liền lập tức dùng khăn lông ẩm chuẩn bị sẵn trùm lên để dập lửa.

- Thầy thuốc lập tức áp bàn tay lên giữ nóng mươi giây. Khi cảm giác nóng giảm, rồi dùng ngón hoặc mu bàn tay ấn các huyệt giáp tích dọc theo Đốc và kinh Bàng quang hoặc các vùng kinh huyệt đau ( cứu mạch Nhâm chỉ áp và day nhẹ, không ấn mạnh ).

- Có thể nhúng cồn một lần nữa, lặp lại các thao tác trên ( đốt từ 6-8 lần ).

- Sau khi cứu xong, gỡ hết các lớp khăn và vải ra, thấy vùng da nơi đốt cứu phản ứng ửng đỏ thường là dấu hiệu kết quả tốt.

- Sau khi thực hiện xong các thủ thuật đốt hỏa long cứu thì  người thầy thuốc bôi, phủ 1 lớp tinh dầu nóng hoặc thuốc xoa bóp lên vùng da vừa đốt xong và tiến hành dùng màng co ni lông quấn quanh vùng vừa bôi thuốc xong với mục đích giúp tinh dầu ngấm vào cơ thể được tối ưu và không bị bay ngược lên trên.

* Liệu trình :

- Mỗi lần cứu từ 1 - 3 vùng huyệt, có thể kết hợp cứu sau điện châm.
- Cứu mỗi ngày hay cách nhật ( hai ngày 1 lần ).
- Một liệu trình điều trị 6 -12 lần. Bệnh mạn tính có thể điều trị 2 - 3 liệu trình.

@ Chú ý :

- Thầy thuốc và bệnh nhân luôn tương tác với nhau, hỏi bệnh nhân xem nóng chưa ? Tránh tình trạng nóng quá và gây bỏng
- Cho cồn vào hợp lý vừa đủ và sau đó để lọ cồn xa nơi trị liệu  để tránh gây cháy những chỗ xung quanh
- Khăn không được quá khô tránh gây cháy khăn
- Luôn luôn có phương án xử lý bỏng khẩn cấp khi bị xảy ra tai nạn nghề nghiệp như : dùng thuốc trị bỏng...


TẢI  SÁCH Click => PHƯƠNG PHÁP ĐỐT CỨU TRUNG HOAY Cốt Liên Khoa liên tục mở các khóa Truyền Nghề với hiệu quả cao và rút ngắn thời gian cho những ai đam mê về chữa bệnh không dùng thuốc !!!

🎯 Truyền nghề Nắn Chỉnh Cột Sống - Xương Chậu - Trị Liệu Dưỡng Sinh Đông Y - Đả Thông Kinh Lạc (TK Cột Sống - Cơ - Xương - Khớp) cho hiệu quả nhanh.

👉 Học chữa và nắn chỉnh cột sống - nắn chỉnh xương chậu:


👉 Học trị liệu dưỡng sinh đông y - đả thông kinh lạc ( thiên hướng chữa và chăm sóc tạng phủ Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận... )

 

🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Ông là nhà y học có học vấn uyên bác, nhà dược học nổi tiếng, thấm nhuần sâu sắc tinh thần nhân đạo, có ý chí độc lập sáng tạo trong nghiên cứu...
Cột sống một chuỗi đốt sống được xếp chồng lên nhau, nối liền đầu với thân và các chi, giúp cho sự vận động của con người trở nên đa dạng, linh hoạt...
Mặc áo ngực quá chật không chỉ gây khó chịu mà còn dễ dẫn đến tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh về da, gây đau nhức, bệnh tim mạnh, lao vú, ung thư vú..
Thoái hóa khớp xảy ra khi sự tái tạo của sụn khớp và đĩa đệm bị mất cân bằng. Quá trình thoái hóa cột sống lưng sẽ làm mất vững cột sống, ảnh hưởng sức khỏe
Tà khí là khí độc, nhân tố gây bệnh tật cho con người, theo quan niệm của đông y.
Khi các dây thần kinh sọ bị tổn thương do viêm, chèn ép do khối u, đứt do chấn thương sẽ gây nên nhiều tác hại.,..
Bong gân trật khớp là tổn thương thường gặp nên hầu hết người bệnh thường chủ quan và không biết cách xử trí đúng, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Chứng đau gân cơ là nguyên nhân hàng đầu trong các nguyên nhân gây đau., hội chứng đau khi nhấn vào 1 điểm trong cơ bắp của bạn sẽ gây ra tình trạng đau..
Tắm đêm hay tắm muộn rồi sau đó bước lên giường đi ngủ luôn., thói quen này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như đột quỵ và các triệu chứng khác
"Thành công của bạn bắt nguồn từ đâu,có vất vả gian nan không?". Em sẽ trả lời ngay rằng nó bắt đầu từ sự nhiệt huyết và tri thức mà Thầy Cô đã dành cho em
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

 Nguyễn Chính


Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa


Nắn Chỉnh Cột Sống


 Đông Y Trị Liệu

Khai thông Cột Sống

Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Hình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống

 
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy

 
giảng bài đau cổ vai gáy

 

  Giảng về điều trị chân ngắn, chân dài - xương chậu

 
 
Học giác hơi chuẩn đoán chuyên sâu

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
 
Học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
 
Ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống


Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu


Học Trị liệu Dưỡng Sinh Đông Y    Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020