banner nắn chỉnh cột sống ycotlienkhoa.com

Trượt đốt sống

Trượt đốt sống là sự di chuyển bất thường của thân đốt sống,. Trượt đốt sống xảy ra chủ yếu ở người cao tuổi, người lao động nặng nhọc..

Trượt đốt sống là gì? Điều trị dau lưng do trượt đốt sống

TRƯỢT ĐỐT SỐNG LÀ GÌ?
Trượt đốt sống là sự di chuyển bất thường của thân đốt sống (cùng với phần cuống, mỏm ngang và diện khớp phía trên) ra phía trước, rất ít trường hợp trượt ra sau, khiến cột sống bị lệch ở một đoạn nào đó. Tình trạng này xảy ra phổ biến ở vùng thắt lưng, do đây là vị trí chịu áp lực lớn từ trọng lượng của cơ thể và phải thường xuyên hoạt động.
Trượt đốt sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng và đặc biệt là đau vùng thắt lưng do cột sống bị mất vững chắc, không có sự liên kết chặt chẽ. Nữ giới là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới. Tổng số người mắc bệnh thường chiếm khoảng 2 – 3% số lượng dân số.
Khi đốt sống bị trượt, sức khỏe và khả năng vận động, cũng như các sinh hoạt hàng ngày đều bị ảnh hưởng đáng kể, thậm chí còn có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm và áp dụng đúng phương pháp phù hợp.

NGUYÊN NHÂN GÂY TRƯỢT ĐỐT SỐNG
Trượt đốt sống xảy ra chủ yếu ở người cao tuổi, người lao động nặng nhọc thường xuyên mang vác vật nặng hoặc các nhân viên văn phòng làm việc ít vận động, ngồi sai tư thế. Các nguyên nhân gây trượt đốt sống thường bao gồm:
- Trượt đốt sống do khuyết eo
- Do thoái hóa đĩa đệm:
- Do chấn thương cột sống
- Do một số bệnh lý: Tình trạng này khá hiếm gặp, thường phát sinh khi người bệnh đang mắc một số bệnh lý như nhiễm khuẩn cột sống, vôi hóa đốt sống, ung thư, u tủy,…
- Một số nguyên nhân khác: Khi người bệnh thực hiện một số ca phẫu thuật tác động trực tiếp vào cột sống (thoát vị đĩa đệm, u tủy,…) thường phải loại bỏ cung sau có thể làm tổn thương diện khớp, khiến cột sống yếu hơn và mất vững chắc dần, từ đó dễ gây trượt đốt sống.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRƯỢT ĐỐT SỐNG
- Triệu chứng đầu tiên có thể nhận biết khi bị trượt đốt sống là tình trạng đau nhức vùng lưng, thắt lưng, đặc biệt đau nhiều khi đứng hoặc ngồi lâu, di chuyển nhanh, vận động mạnh, ho, hắc hơi,…
- Cơn đau theo thời gian có thể lan xuống mông, đùi, cẳng chân và đến tận gót chân nếu gây chèn ép và làm tổn thương dây thần kinh tọa cùng các rễ thần kinh quanh cột sống thắt lưng.
- Trong nhiều trường hợp còn có cảm giác nhức buốt, tê bì cẳng chân, việc đi đứng hay các hoạt động chân gặp rất nhiều khó khăn, vận động càng nhiều thì mức độ đau nhức càng tăng, chỉ giảm nếu nghỉ ngơi hợp lý.
- Cột sống có dấu hiệu bị cong về phía trước, dáng đi đứng của người bệnh cũng thay đổi theo, đôi khi còn bị vẹo cột sống sang 1 bên khiến việc di chuyển trở nên khập khiễng, dễ té ngã.
Vị trí bị trượt đốt sống xuất hiện tình trạng lõm bất thường, còn được gọi là dấu hiệu nhát rìu hay bật thang, kèm theo đó là triệu chứng đau cách hồi, cơn đau cứ xuất hiện và hết liên tục lặp đi lặp lại nhiều lần.

Trượt đốt sống là gì? Đau lưng do trượt đốt sống

BIẾN CHỨNG KHI BỊ TRƯỢT ĐỐT SỐNG
• Đau nhức cứ lặp đi lặp lại liên tục làm người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là vào ban đêm hay hoạt động mạnh, khiến năng suất lao động giảm.
• Đi đứng hay thực hiện các hoạt động vận động cột sống trở nên khó khăn hơn, dáng đi khập khiễng, hay khom người về phía trước, đôi khi còn gây biến dạng cột sống, khiến chiều cao giảm đôi chút.
• Nếu chèn ép dây thần kinh tọa có thể gây đau nhức, tê bì cẳng chân, nghiêm trọng còn gây teo cơ, mất cảm giác, liệt chi.
• Biến chứng nặng nhất của tình trạng trượt đốt sống là có thể gây bại liệt thân dưới nếu xảy ra ở vùng thắt lưng, làm mất khả năng lao động và rất khó điều trị.

ĐIỀU TRỊ TRƯỢT ĐỐT SỐNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP BẢO TỒN
Khi bị trượt đốt sống, nhiều người thường nghĩ ngay đến biện pháp phẫu thuật để nắn chỉnh cột sống. Trên thực tế, mổ chỉ áp dụng trong các trường hợp bệnh nặng, đã điều trị bảo tồn từ 6 – 12 tháng nhưng không mang lại hiệu quả, chưa kể phẫu thuật có thể lại gây cứng khớp, hạn chế các chức năng duỗi, gập, nghiêng, xoay cột sống về sau này.
bệnh trượt đốt sống có thể được điều trị rất an toàn và hiệu quả bằng phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu với đặc điểm:
- Bác sĩ sẽ sử dụng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống nhằm điều chỉnh các sai lệch đốt sống bên trong cột sống, giải phóng chèn ép dây thần kinh tọa, kích thích máu lưu thông tốt hơn, từ đó giúp giảm đau, tăng khả năng vận động linh hoạt cho cột sống.
- Một số biện pháp vật lý trị liệu có thể giúp hỗ trợ giảm đau, hạn chế tình trạng sai lệch đốt sống như: điện xung, điện phân, kéo giãn cột sống bằng máy, nắn chỉnh cột sống .
Sau liệu trình trị liệu, tỷ lệ hồi phục đạt hơn 95%, mức độ đau cột sống giảm từ 10 xuống còn 1 – 3, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Thoái hóa khớp xảy ra khi sự tái tạo của sụn khớp và đĩa đệm bị mất cân bằng. Quá trình thoái hóa cột sống lưng sẽ làm mất vững cột sống, ảnh hưởng sức khỏe
Khi các dây thần kinh sọ bị tổn thương do viêm, chèn ép do khối u, đứt do chấn thương sẽ gây nên nhiều tác hại.,..
Thoái hóa đốt sống, cột sống là một tình trạng tổn thương thoái hóa của sụn khớp, bởi quá trình sụn khớp bị mòn và hình thành các gai xương cạnh khớp...
Cách đánh gió bằng bạc khi cảm cúm, cảm mạo đã được dân gian lưu truyền từ rất lâu, bởi nó mang lại hiệu nghiệm bất ngờ ngoài sức tưởng tượng....
Tìm hiểu công dụng chữa bệnh tuyệt vời bằng phương pháp Cứu Ngải., Chỉ định và chống chỉ định trong chữa bệnh bằng phương pháp cứu ngải.
Bấm huyệt là một trong những phương pháp trị liệu lâu đời đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh không dùng thuốc hiệu quả và an toàn...
Hãy giỏi một thứ trước khi muốn giỏi nhiều thứ.Hãy so sánh bạn của ngày hôm nay và bạn của ngày hôm qua.Thất bại của người khác lại là kinh nghiệm cho bạn.
Huyệt Phong Trì có một cái " Hốc " như là cái "Ao". Nên huyệt Phong Trì gọi là cái Ao chứa Gió. Tại sao Phong ( gió ) lại tụ hợp ở huyệt Phong Trì ?...
Thoát vị đĩa đệm là một bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh về cột sống, Khi phát hiện dấu hiệu thoát vị đĩa đệm nên tới bệnh viện hoặc phòng khám ...
Thoát vị đĩa đệm., Khi nào nên tập trị liệu, khi nào phải phẫu thuật? triệu trứng phổ biến và điều trị bằng cách nào?
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

 Nguyễn Chính


Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa


Nắn Chỉnh Cột Sống


 Đông Y Trị Liệu

Khai thông Cột Sống

Cân bằng hệ Cơ

Nâng tầm vận động

Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Hình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống

 
Học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy

 
Bài giảng bài đau cổ vai gáy

 

  Giảng về điều trị chân ngắn, chân dài - xương chậu

 
 
Học giác hơi chuẩn đoán chuyên sâu

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
 
Học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
 
Ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống


Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu


Học Trị liệu Dưỡng Sinh Đông Y    Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020