banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Đau khớp gối

Đau khớp gối ở người trẻ tuổi là triệu chứng báo hiệu không hề tốt, không thể xem thường. Nếu chậm trễ trong việc nhận ra và điều trị,..

Các tình trạng bệnh lý của khớp gối

💥 💉 💊 CÁC TÌNH TRẠNG BỆNH LÝ CỦA KHỚP GỐI !!! 💀 👽 👹
🦵 HIỂU VỀ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI
Dấu hiệu triệu chứng tràn dịch khớp gối : Biểu hiện triệu chứng bệnh phụ thuộc vào nguyên nhân gây tích tụ chất lỏng hoạt dịch dư thừa ở khớp gối.

Các triệu chứng điển hình thường gặp gồm :
1- Đau : Đau nhức xương khớp là dấu hiệu dễ dàng nhận biết của tràn dịch khớp gối nhẹ. Đau nặng hơn khi mang vác vật nặng. Cơn đau sẽ giảm dần khi nghỉ ngơi. Một số người bệnh bị đau dữ dội, nhưng cũng có người lại không bị đau nhức khó chịu.
2- Sưng : Khi bị tràn dịch khớp gối, một đầu gối có thể sưng đau lớn hơn.
3- Cứng khớp : Khớp gối chứa dịch dư thừa có thể gây khó khăn hoặc đau đớn khi duỗi thẳng hoặc uống cong. Chườm đá có thể giúp giảm sưng. Chường nóng giúp thư giãn các cơ ở đầu gối, hoạt động cũng sẽ dễ dàng hơn.
4- Bầm tím : Khớp gối chịu áp lực của trọng lượng cơ thể. Khi bị tràn dịch, khớp gối không thể chịu được áp lực này gây đau nhức, bầm tím ở mặt trước, hai bên hoặc phía sau đầu gối.

NGUYÊN NHÂN TRÀN DỊCH KHỚP GỐI
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khớp gối bị sưng đau, tràn dịch có thể do :
- Viêm khớp
- Chấn thương dây chằng đầu gối hoặc tại nạn
- Khi đó, phản ứng tự nhiên của cơ thể là một chất lỏng bảo vệ sẽ bao quanh đầu gối.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Y Cốt Liên Khoa thì tràn dịch khớp gối cũng có thể là một căn bệnh hoặc tình trạng tiềm ẩn. Loại chất lỏng tích tụ ở xung quanh đầu gối sẽ phụ thuộc vào bệnh tiềm ẩn, loại chấn thương. Sưng đau ở khớp gối xuất hiện trong hầu hết các trường hợp tràn dịch khớp gối nhẹ, có thể chữa khỏi dễ dàng.

* Một số bệnh tiềm ẩn có thể gồm :
+ Viêm khớp gối
+ Viêm khớp dạng thấp
+ Nhiễm trùng
+ Bệnh Gout
+ Viêm bao hoạt dịch xương bánh chè
+ U nang
+ Khối u
+ Chấn thương, căng thẳng thường xuyên, lặp lại nhiều

* Nguy Cơ Rủi Ro Bị Tràn Dịch Khớp Gối.
Bất cứ ai cũng có thể gây áp lực quá mức trên đầu gối hoặc gặp chấn thương bất ngờ. Nhưng có một số yếu tố sau có thể làm tăng nguy cơ tràn dịch khớp gối :
- Tuổi tác càng lớn tuổi thì càng dễ mắc các bệnh về xương khớp, đầu gối hơn.
- Chấn thương khi chơi thể thao, tai nạn va đập

🚴 BỆNH KHÔ DỊCH KHỚP
-Khớp bị đau : Các cơn đau xuất hiện sau khi luyện tập, càng dần về sau, các cơn đau ngày càng nhiều hơn, thậm chí ngay cả khi nghỉ ngơi.
-Khớp bị cứng : khi bị viêm khớp, lúc thức dậy vào sáng sớm thường rất khó chịu.
-Khô dịch khớp : gây ra những tiếng kêu lạo xạo hay lục khục khi khớp cử động.
-Khớp sưng tấy : viêm khớp có thể gây ra sưng tấy quanh các khớp khiến chúng ta có cảm giác đau khi chạm vào và đau nhức, đặc biệt vào ban đêm.
-Viêm đa khớp : sưng, đỏ, nóng và đau nhiều khớp như ổ tay, khuỷu tay, chân, gối,...
-Khó vận động : càng về sau các khớp bị tổn thương sẽ bị mất vận động, sưng, đỏ, và viêm nóng thường xuyên.
-Biến dạng khớp : sẽ xảy ra khi mà một bên khớp bị mài mòn và xập xuống …

Do sức đề kháng và khả năng tự bảo vệ của cơ thể không đầy đủ, các yếu tố gây bệnh là Phong-Hàn-Thấp cùng phối hợp tác động xâm phạm đến kinh lạc-cơ-khớp, làm cho sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn không thông, gây ra sưng đau hoặc không sưng mà chỉ đau tê mỏi nặng ở một khu vực khớp xương hoặc toàn thân.

Các phương pháp điều trị theo y học cổ truyền đều nhằm lưu thông khí huyết ở cân ở xương, đưa các yếu tố gây bệnh như phong, hàn, thấp, nhiệt ra ngoài => đẩy lùi bệnh. Và nguyên nhân chủ yếu vẫn là khô hoạt dich.

Hỗ trợ và khắc phục phần nào tổn thương ở khớp :
1- Glucosamine : Cung cấp bổ sung chất dịch hoạt.
2- Calxi-magie :   Cung cấp canxi.
3- B comblex :     Kháng viêm.

Khớp gối Các tình trạng đau khớp gối

🧘 NGUYÊN NHÂN BỆNH ĐAU KHỚP GỐI Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI
* Đau khớp gối ở người trẻ tuổi là triệu chứng báo hiệu không hề tốt, không thể xem thường. Nếu chậm trễ trong việc nhận ra và điều trị, bệnh nhân có thể bị bị tàn phế suốt đời. Tuy thế, khá nhiều giới trẻ hiện nay vẫn đang xem nhẹ tình trạng đau khớp gối vì cho rằng đây là căn bệnh chỉ phổ biến ở các thân thể không tốt, xương khớp yếu. Thực chất, đau khớp gối lại đang có xu hướng tăng sinh đáng kể ở người trẻ, đặc biệt là một số người có lối sống thụ động, ít rèn luyện thể dục, thể thao.

* Đau khớp gối ở người trẻ tuổi do chấn thương :
- Bất kì một vài chấn thương vùng xương khớp ít nhiều cũng có thể để lại một vài tác động tiêu cực liên quan. Trong đó, khớp gối là bộ phận rất nhạy cảm với một số chấn thương. Chỉ 1 chấn thương vì tai nạn cũng có thể bị hệ lụy không nhỏ tới dây chằng, khớp gân, sụn, dịch khớp quanh gối, khiến đầu gối mang theo đau nhức.

- Đau khớp gối ở người trẻ tuổi do nhiễm trùng vùng khớp gối
Viêm bao hoạt dịch : Bao hoạt dịch là những sợi xơ mềm, ở bên trong bao khớp, giữ chức năng tiết ra dịch làm trơn, giúp nuôi dưỡng sụn khớp. khi bao hoạt dịch mắc viêm sẽ tạo nên một vài cơn đau nhức và làm cứng khớp gối.

- Viêm gân bánh chè : Gân bánh chè có vai trò cần thiết đối với sinh hoạt của đôi chân. tình cảnh nhiễm khuẩn gân bánh chè xảy ra khi có những đe dọa di chứng đến phần dây chằng nối xương bánh chè tới xương ống quyển, gây ra tình trạng đau nhức khớp gối.

- Viêm khớp : Trường hợp đau khớp gối kèm theo những biểu hiện sưng, đỏ thì đây có khi là trạng thái của nhiễm trùng khớp. Tuy thế, đau khớp gối chỉ là dấu hiệu của rất nhiều bệnh khớp khác thường như chấn thương khớp gối, viêm khớp gối ( viêm màng hoạt dịch khớp, nhiễm trùng tổ chức phần mềm quanh khớp ), thoái hóa khớp gối hoặc trong một số bệnh u ác tính (u nguyên phát hay thứ phát ở xương, tổ chức mềm gần khớp ), bệnh mạch máu ( hoại vô mạch…).

* Chính do vậy, cần nhìn ra rõ tính chất đau khớp ( đau 1 điểm hay đau toàn bộ khớp gối, đau có tăng lên lúc vận động…), đau có kèm theo viêm nhiễm khớp gối và tràn dịch khớp gối hay không, đau khớp có kèm theo tuyệt đối vận động khớp hoặc không, đau khớp gối có kèm theo sốt, đau một vài khớp khác không…?

Ở lứa tuổi trẻ tình huống chỉ đau khớp gối đơn thuần, không có điểm đau cố định và không kèm theo hiện tượng viêm khớp ( sưng nề, nóng đỏ vùng khớp gối, hay có khi sưng khớp gối rất lớn bởi tràn dịch khớp ) thì phải để ý tới lý do đau vì chấn thương ( ngã, bước hụt chân, đi guốc dép quá cao, căng kéo khớp gối thô bạo khi tập thể dục…), hay bởi khớp luôn ở 1 tư thế cố định trong thời gan dài ( ngồi làm việc trong thời gan dài không sửa đổi tư thế, đứng quá lâu…).

Ví như đau khớp gối ở người trẻ tuổi chỉ với các điểm đau cố định, đau tăng lúc vận động phải lưu ý đến trường hợp nhiễm khuẩn các điểm bám gân như viêm nhiễm lồi cầu xương chày, nhiễm trùng gân cơ tứ đầu đùi… Đau khớp gối kèm theo t�nh cảnh sưng nóng đỏ tại khớp gối, tràn dịch khớp gối… nên đến ngay tại những cơ sở chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị kịp thời.
🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Lệch xương chậu là nguyên nhân gây bệnh lý Đau Thần Kinh Tọa và các bệnh về cột sống., vì lệch xương chậu dẫn đến cơ gân kéo cong vẹo cột sống...
Xẹp đốt sống lưng là bệnh lý xảy ra khi đĩa cột sống bị mất nước và mất đi độ mềm mại từ đó bị xẹp lún gây tổn thương vùng cột sống.,Dấu hiệu nhận biết...
Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bao xơ bị rách, nhân nhầy của đĩa đệm thoát ra ngoài và hiện tượng thoát vị thường xảy ra ở cổ và lưng...
Tìm hiểu về sự sai lệch bán trật đốt sống cổ C1 và bệnh lý liên quan.. điều trị Nắn chỉnh đốt sống cổ bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống Y Cốt Liên Khoa.
Những vấn đề liên quan đến đau khớp gối và những bệnh lý liên quan đến khớp gối ảnh hưởng đến cơ chế vận động của cơ thể...
Mặc áo ngực quá chật không chỉ gây khó chịu mà còn dễ dẫn đến tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh về da, gây đau nhức, bệnh tim mạnh, lao vú, ung thư vú..
Khi cơ thể bị trúng gió(phong), nhiễm lạnh(hàn) sẽ sinh vô số bệnh nguy hiểm liên quan tới tim, gan, phổi, thận...
Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân, Bệnh gây nhức mỏi, nặng chân, phù chân...
Bong gân trật khớp là tổn thương thường gặp nên hầu hết người bệnh thường chủ quan và không biết cách xử trí đúng, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Phương pháp Y Cốt Liên Khoa là một phương pháp gia truyền của Lương Y NGUYỄN CHÍNH chuyên chữa bệnh lý cơ xương khớp...
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020