banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Triệu chứng gai cột sống

Gai cột sống là tình trạng mọc gai xương ở đốt sống, phần gai xương này chính là mỏm xương lồi ra tại các khớp, có độ dài cỡ khoảng vài milimet.

6 triệu chứng gai cột sống dễ nhận biết

Gai cột sống là tình trạng mọc gai xương ở đốt sống, phần gai xương này chính là mỏm xương lồi ra tại các khớp, có độ dài cỡ khoảng vài milimet.

gai cột sống

Thực tế, hiện tượng mọc gai xương là quy luật hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, theo thời gian, khi gai xương ngày càng phát triển sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tủy sống, rễ thần kinh và nhiều hệ lụy đáng sợ khác.

Dưới đây là các triệu chứng gai xương cột sống giúp người bệnh dễ dàng nhận biết:

- Xuất hiện cơn đau vùng cổ và thắt lưng: Khi mắc gai cột sống, phần sụn bảo vệ đĩa đệm sẽ bị suy giảm chức năng. Từ đó khiến các đốt sống ma sát với nhau, gây ra tổn thương và đau đớn khi người bệnh vận động.
- Mất cảm giác ở đốt sống: Nhiều trường hợp bệnh nhân gai cột sống có một số dấu hiệu bất thường như mỏi lưng, đau cục bộ hoặc từng cơn, thậm chí mất là mất cảm giác. Khi ấn nhẹ vào cột sống, người bệnh mới có thể cảm nhận được.
- Mất cân bằng: Gai cột sống gây ra những cơn đau dữ dội, kéo dài. Điều này khiến người bệnh trở nên lười vận động, khí huyết lưu thông kém, dẫn đến cơn đau ngày một nghiêm trọng hơn, đi không vững, chao đảo.
- Đau tăng khi vận động đi lại: Khi mắc gai cột sống, mọi sinh hoạt thường ngày của người bệnh sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Khi vận động nhiều, hay chỉ thực hiện các động tác cơ bản như đi, cúi người, thay đổi tư thế cũng khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau buốt lan trên diện rộng, thậm chí bị sững lại và đổ ngã.
- Cơ bắp yếu đi: Một triệu chứng gai cột sống điển hình nữa đó chính là hiện tượng tê bì tay chân, cơ bắp, các chi yếu dần đi, gây khó khăn trong việc di chuyển, cầm nắm,... Nguyên nhân được lý giải là do gai xương phát triển và chèn ép lên tủy sống và dây thần kinh.
- Mất kiểm soát tiểu tiện, đại tiện: Khi gai cột sống phát triển lên mức độ nặng, người bệnh có thể bị mất kiểm soát tiểu tiện, đại tiện.


Nguyên nhân gai cột sống:

- Viêm xương khớp: Tình trạng viêm xương khớp kích thích cơ thể  mọc thêm xương, từ đó làm cho mặt xương nhô ra và hình thành gai.
- Tình trạng lắng đọng canxi: Khi đĩa đệm cột sống bị xẹp xuống sẽ khiến dây chằng bị chùng giãn. Lúc này, theo phản xạ tự nhiên, cơ thể sẽ làm cho dây chằng được dày lên bằng cách lắng đọng canxi để có đủ lực giữ vững cột sống.
- Do chấn thương: Cơ thể sẽ tự tu bổ sau mỗi lần gặp chấn thương để bồi đắp lên phần bị mất đi, từ đó hình thành gai.
- Thoái hóa cột sống: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra gai cột sống. Thoái hóa cột sống gây ra sự biến đổi về hình thái ở cột sống và các tổ chức xung quanh đĩa đệm. Từ đó, gai xương có nguy cơ phát triển và hình thành.
🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Phương pháp Y Cốt Liên Khoa quan sát hình thái của cột sống và xương chậu xem có sự biến đổi bất thường để đưa ra phương án trị liệu...
Những vấn đề liên quan đến đau khớp gối và những bệnh lý liên quan đến khớp gối ảnh hưởng đến cơ chế vận động của cơ thể...
Nghiên cứu của các bác sĩ về lĩnh vực sức khỏe giới tính quốc tế, các cặp đôi có quan hệ tình dục đều đặn, an toàn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch hơn.
Dấu hiệu lệch xương chậu dẫn đến cong vẹo cột sống, xương chậu được coi như nền móng, lệch xương chậu thì cột sống sẽ cong vẹo theo cơ chế tự thích nghi...
Chứng đau gân cơ là nguyên nhân hàng đầu trong các nguyên nhân gây đau., hội chứng đau khi nhấn vào 1 điểm trong cơ bắp của bạn sẽ gây ra tình trạng đau..
Tìm hiểu về sự sai lệch bán trật đốt sống cổ C1 và bệnh lý liên quan.. điều trị Nắn chỉnh đốt sống cổ bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống Y Cốt Liên Khoa.
Mùa hè, các bệnh thời tiết như say nắng, cảm lạnh, tiêu chảy, viêm mũi - họng, viêm phổi
Đã bao giờ bạn bị đau thần kinh tọa? đau dây thần kinh tọa biểu hiện như thế nào? Nắn chỉnh lại xương chậu có tác dụng thế nào với cơn đau thần kinh tọa...
Thoát vị đĩa đệm là một bệnh về xương khớp mà hiện nay có rất nhiều người mắc phải, thoát vị đĩa đệm cũng chính là nguyên nhân gây đau cột sống...
Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thì cần chú ý một số yếu tố sau để tránh làm tăng cơn đau và tăng khả năng tái phát bệnh.
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nắn Chỉnh Cột Sống

Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa

Nguyễn ChínhHình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy
giảng bài đau cổ vai gáy

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau lưng
giảng bài điều trị đau lưng

học kiểm tra đốt sống cổ, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống cổ

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống
Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020