banner nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương chậu, dưỡng sinh trị liệu - Y Cốt Liên Khoa (NGUYỄN CHÍNH)

Lạm dụng thuốc

Thực tế hiện nay, Y Cốt Liên Khoa nhận thấy rất nhiều người chỉ mới hơi hắt hơi, sổ mũi, đau nhẹ... cũng tìm đến thuốc. Nó có thể tốt khi dùng đúng lúc...

Có Nên Lạm Dụng Thuốc hay Không???

Thực trạng cho thấy có rất nhiều người đã lạm dụng việc sử dụng quá nhiều thuốc hàng ngày. Nhưng mọi người đâu biết rằng thuốc chính là con dao 2 lưỡi. Nó có thể tốt khi dung đúng lúc nhưng bên cạnh đó nó cũng có nhiều những mặt trái bất lợi gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể con người. Thế nên mọi người hãy nên cân đối giữa việc uống thuốc với việc ăn uống , sinh hoạt, vận động, tập luyện hợp lý khoa học hàng ngày sẽ khiến cơ thể tự sản sinh ra thuốc nội sinh trong cơ thể để tự phòng và chữa bệnh !!!

- Theo Y Cốt Liên Khoa một khi đã gọi là Thuốc thì cho dù là thuốc bệnh hay thuốc bổ đi chăng nữa mà nếu cứ UỐNG KÉO DÀI QUÁ NHIỀU NGÀY thì thật sự đều không  tốt cho cơ thể.

- Thuốc, đặc biệt là các loại kháng sinh, panadol và các loại viên sủi, cơ thể của bạn phải mất 6 tháng mới đào thải hết toàn bộ độc tố phát sinh ra từ 1 viên thuốc.

- Độc tố từ thuốc có thể làm bạn bị thoái hoá xương, viêm loét dạ dày, suy thận, viêm gan, mất trí nhớ, táo bón, tiêu chảy, viêm ruột, nhiễm độc máu,...

- Vì sao mỗi lọ thuốc đều ghi tránh xa tầm tay trẻ em ?

- Vì sao mỗi lọ thuốc khi muốn uống đều phải có sự chỉ định, kê toa từ bác sĩ ?

- Vì sao các vận động viên trên thế giới đều không được dùng thuốc trước những ngày thi đấu ?

- Thuốc không tốt như bạn nghĩ và thuốc không phải là cách tốt nhất để giúp bạn khỏe mạnh.

- Thuốc giết chết vi khuẩn có hại, đồng thời cũng giết luôn vi khuẩn có lợi và tế bào sống trong cơ thể của chúng ta.

- Hóa trị giết chết tế bào ung thư nhưng sau đó bệnh nhân cũng sẽ mất rất sớm vì hóa trị cũng đã giết luôn cả tế bào sống.

P/s :     BẠN HÃY XÂY DỰNG CƠ THỂ BẰNG DINH DƯỠNG, BẰNG TINH THẦN VÀ BẰNG SỰ VẬN ĐỘNG CHỨ ĐỪNG XÂY DỰNG CƠ THỂ BẰNG THUỐC        

Lạm dụng thuốc

Thuốc có thể giúp ích cho một vấn đề nào đó nhưng đừng lạm dụng nó

ĐỪNG " LÀM BẠN " VỚI T.H UỐ.C !

     Thuốc giảm đau: Dễ dàng bỏ qua cảnh báo của bệnh và mãn tính gây ra khả năng miễn dịch thấp và tăng khả năng ung thư.

     Thuốc dạ dày: ức chế sự bài tiết acid dạ dày, dẫn đến giảm chức năng tiêu hóa, cản trở sự hấp thu chất, & dễ bị nhiễm trùng như viêm dạ dày ruột.

     Thuốc ngủ: Khả năng miễn dịch thấp, các triệu chứng của bệnh mất trí nhớ xuất hiện và dễ dàng trở thành sự phụ thuộc thuốc.

     Thuốc hạ sốt: Thúc đẩy sức mạnh tấn công của virus, cảm lạnh không thể chữa lành, mất sức mạnh thể chất, và khả năng miễn dịch giảm.

     Thuốc kháng sinh: Có thể phá hủy vi khuẩn, không thể loại bỏ vi-rút, tấn công vi khuẩn có lợi đặc biệt trong môi trường đường ruột.

     Thuốc hạ huyết áp: Gây mất khả năng tự chủ, mất sinh lực, thiếu tập trung, đầu không rõ ràng, bước chân không ổn định và khó đi tiểu.

     Thuốc hạ cholesterol: Ức chế sản xuất coenzyme Q10 trong cơ thể - ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp

     Thuốc hạ đường huyết: Tổn thương chức năng gan và thận, bất thường chức năng gan lâu dài, suy giảm chức năng thận dễ dẫn đến suy thận, men gan...


HẬU QUẢ NẶNG  NỀ  TỪ VIỆC DÙNG T HU.ỐC GIẢM  Đ.AU TRONG ĐIỀ.U T.RỊ CƠ -  XƯƠNG - KHỚP !!!    

Tình trạng sử dụng vô tội vạ thuốc giảm đau có chứa corticoid trong điều trị các bệnh về xương khớp có thể biến chúng trở thành thuốc độc hủy hoại cơ thể.

Hiện nay, tình trạng lạm dụng các loại thuốc giảm đau có chứa glucocorticoid ( thường gọi tắt là corticoid ), dexamethasone, prednisolone, methylprednisolon… diễn ra khá phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt với những bệnh nhân cơ xương khớp. Rất nhiều người đã phải gánh chịu những hậu quả khôn lường do việc lạm dụng các thuốc này gây ra, trong đó, có những biến chứng nặng như suy gan, suy thận, tổn thương tiêu hoá, loãng xương.

Corticoid có trong thuốc giảm đau, tác dụng lên quá trình sinh lí và chuyển hoá của cơ thể, trong đó có tác dụng giảm đau và chống viêm rất mạnh, do đó chúng được sử dụng khá rộng rãi trong y học bằng cả đường tiêm, đường uống hoặc dùng tại chỗ như bôi, xịt, hít, tra mắt...

Theo Y Cốt Liên Khoa thì bên cạnh hiệu quả điều trị, corticoid có rất nhiều tác dụng phụ, nhất là khi sử dụng kéo dài. Lạm dụng thuốc này trong điều trị cơ xương khớp gây giòn xương, nguy hiểm hơn là phải phẫu thuật tháo bỏ khớp.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do corticoid ức chế hình thành collagen gây cản trở sự lắng đọng xương. Đồng thời thuốc làm giảm tái hấp thu canxi ở ống thận, tăng bài tiết canxi và làm giảm hấp thu canxi do ức chế tác dụng của vitamin D.

Do đó dùng corticoid kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng loãng xương, thường ở các vị trí xương xốp như cột sống, cổ xương đùi, cổ xương cánh tay, làm tăng huyết áp, bị huyết khối làm nghẽn mạch, loét dạ dày, bị giảm sự đề kháng dẫn đến nhiễm trùng, bị teo tuyến thượng thận.

Y Cốt Liên Khoa  khuyến cáo các bệnh nhân đang điều trị về cơ xương khớp không nên nôn nóng chữa bệnh mà lạm dụng thuốc, đặc biệt là với các loại thuốc giảm đau có chứa corticoid. Không nên tự ý mua thuốc Tây y hay Đông y để sử dụng. Đặc biệt, người già tuyệt đối không tự ý tìm mua thuốc có chứa corticoid điều trị giảm đau vì sẽ dẫn đến hậu quả bị tai biến rất nặng nề.

THUỐC CHỐNG VIÊM VÀ CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤ NG !!!

1- Chống viêm thường
@ Hoạt chất và biệt dược gốc:
- Alphachymotrypsin (αCHOAY)
- Bromelain (KOTASE)
- Lysozym, Seratiol Speptid

* Chỉ định: sưng viêm phù nề, bầm tím

* Lưu ý: alphachymotrypsin không dùng cho người bị viêm loét dạ dày - dạng ngậm tác dụng nhanh ( vì là men )

2- Chống viêm Steriod
@ Hoạt chất và biệt dược gốc:
- Methylprednisolon ( MEDROL 4mg, 16mg ) - 2v 4mg/lần/ngày
- Prednisolon 5mg - 2v 5mg/lần/ngày
- Dexamethason 5mg - 2v 5mg/lần/ngày
- Betamethason 5mg- 2v 5mg/lần/ngày

* Chỉ định : chống viêm, chống dị ứng, ức chế miễn dịch
- Viêm xương khớp, viêm họng nặng, viêm tai, viêm phổi,
- Viêm thanh quản, viêm phế quản, đau mắt đỏ
Nếu dùng liều cao 16-32mg/ngày trongliên tục 10 ngày trở lên, cần phải giảm liều dần trước khi dừng hẳn.

* Lưu ý: nên dùng từ 6-8h sáng. Corticoid có rất nhiều tác dụng phụ nún xẹp cột sống.
- Giữ nước và muối gây phù và tăng huyết áp, nhất là huyết áp tâm thu.
- Rối loạn dung nạp glucose hoặc đái tháo đường.
- Viêm loét dạ dày, một số trường hợp bị chảy máu dạ dày.
- Dễ bị nhiễm khuẩn do thuốc corticoid ức chế hệ miễn dịch của cơ thể.
- Suy thượng thận: khi điều trị corticoid liều cao và kéo dài ( trên 2 tuần ), sẽ ức chế sự sản xuất ACTH của tuyến yên theo cơ chế feedback ngược. Hậu quả là tuyến thượng thận ngừng hoạt động, thậm chí bị teo và BN sẽ bị rơi vào tình trạng suy thượng thận. Suy thượng thận là một trong những biến chứng thường gặp nhưng các triệu chứng không đặc hiệu và diễn biến âm thầm nên hay bị bỏ qua.
- Da mỏng, dễ bị xuất huyết dưới da khi tiêm truyền hoặc va đập.
- Các vết loét, vết mổ khó liền do corticoid ức chế quá trình liền vết mổ.
- Những tác dụng phụ khác có thể gặp là mất ngủ, rối loạn tâm thần, đục thuỷ tinh thể…
- Trẻ em dùng corticoid dài ngày dễ bị lùn do corticoid ức chế tiết GH, làm giảm sự phát triển chiều cao.

   Bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán và điều trị bệnh.   
🎯CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM - ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BÀI VIẾT BỔ ÍCH!!!
Bản tin Y CỐT LIÊN KHOA
Nghiên cứu của các bác sĩ về lĩnh vực sức khỏe giới tính quốc tế, các cặp đôi có quan hệ tình dục đều đặn, an toàn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch hơn.
Những lưu ý nhỏ khi ngủ để cải thiện cuộc sống cho những người bị bệnh xương khớp và phòng chống bệnh do cột sống, gân cơ biến đổi gây nên..
Bài thơ là phương pháp chuẩn đoán bệnh sớm dựa vào quan sát các dấu hiệu bên ngoài người bệnh. Chủ yếu là ở mặt, tay, chân, lưỡi, phân, nước tiểu...
Khi các dây thần kinh sọ bị tổn thương do viêm, chèn ép do khối u, đứt do chấn thương sẽ gây nên nhiều tác hại.,..
Bạn đang cần tìm tài liệu Trigger Point, phương pháp tìm điểm thắt cơ và giải quyết vấn đề cho những cơn đau một cách hiệu quả...
Căng thẳng stress kéo dài là một hiện tượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dẫn đến đau đầu và đau lưng
Các bệnh đau đầu thường gặp,... Đau giữa đỉnh đầu, Đau cả vùng đầu, Đau hai bên thái dương, Đau đầu buồn nôn do hạ huyết áp
Có rất nhiều nguyên nhân gây đau cổ gáy mạn tính...Đau cổ gáy lan xuống tay, Đau liên quan tới những hoạt động, thiếu sự phối hợp động tác
Trầm cảm sau sinh là một dạng của bệnh trầm cảm ảnh hưởng chủ yếu đến phụ nữ sau khi đứa con sinh ra. Làm thế nào biết mình bị trầm cảm sau sinh?
Trượt đốt sống là sự di chuyển bất thường của thân đốt sống,. Trượt đốt sống xảy ra chủ yếu ở người cao tuổi, người lao động nặng nhọc..
1 2 3 4 5
Tin Nổi Bật
Cơ - xương - khớp - cột sống - xương chậu
xương khớp
Hệ thống động mạch cơ thể người
hệ thống động mạch cơ thể người

Nguyễn Chính


Phương pháp

Y Cốt Liên Khoa


Nắn Chỉnh Cột Sống


 Đông Y Trị Liệu

Khai thông Cột Sống

Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu


Hình ảnh khóa học Y Cốt Liên Khoa

học nắn xương chậu, học nắn chỉnh cột sống

 
học nắn chỉnh xương chậu

học nắn chỉnh cột sống, bài chữa đau cổ vai gáy

 
giảng bài đau cổ vai gáy

 

  Giảng về điều trị chân ngắn, chân dài - xương chậu

 
 
Học giác hơi chuẩn đoán chuyên sâu

học kiểm tra đốt sống lưng, học nắn chỉnh cột sống
 
Học kiểm tra đốt sống lưng

ôn tập về xương cột sống, học nắn chỉnh cột sống
 
Ôn tập về xương cột sống

Video lớp học nắn chỉnh cột sống


Truyền nghề
Nắn chỉnh cột sống - Nắn chỉnh xương chậu


Học Trị liệu Dưỡng Sinh Đông Y    Đả Thông Kinh Lạc chuyên sâu

Haruko là thương hiệu chuyên cung cấp ghế massage toàn thân, máy tập gym, giường massage bán chạy nhất hiện nay tại Hà Nội và TpHCM. Mọi thông tin quý khách có thể truy cập website: https://haruko.vn để biết thêm chi tiết.

ghế massage Haruko
Các bài viết của website: YCotLienKhoa.com chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị và chữa bệnh.
© Copyright 2020